Lần thứ 3 liên tiếp trong mùa giải 2006-2007, Liverpool bị Arsenal “thổi bay” không thương tiếc. Nếu như trận thua 0-3 trên sân Emirates ngày 12-11 chỉ là… điểm khởi đầu thì hai trận thua nối tiếp nhau trong vòng một tuần gần đây của Liverpool trước Arsenal xem như là một thảm họa thật sự.
Tổng cộng, Liverpool đã để lọt lưới đến 9 bàn và ghi được 4 bàn. Nhưng nếu tính chung cả trận đấu tại Emirates, số bàn Arsenal ghi được vào lưới Liverpool tính cho đến thời điểm này còn lên đến con số 12.
![]() |
Baptista tỏa sáng với 4 bàn thắng vào lưới Liverpool. |
Trong trận đấu tại Anfield cuối tuần trước, Liverpool đã chơi tấn công ngay từ đầu với tham vọng bóp vụn Arsenal. Thế nhưng điều đó lại khiến cho người ta thấy rằng, quả thật Liverpool chơi tấn công… dở ẹc!
Nếu họ chấp nhận đá thế trận lùi, phá lối chơi của đối phương và rình mò chộp thời cơ, có lẽ họ đã không thua đến như vậy. Ngược lại, họ đã bị Tomas Rosciky “gõ” 2 bàn, trước khi Thierry Henry hóa giải luôn bàn gỡ của Dirk Kuyt bằng bàn ấn định chiến thắng 3-1.
Ở trận đấu bù vòng tứ kết cúp Liên đoàn (trận đấu theo đúng lịch trình phải hủy bỏ vì sương mù), cũng tại sân Anfield, tuy Liverpool đưa ra một đội hình không phải là mạnh nhất, họ cũng vẫn không thể thắng một đội hình hạng hai của Arsenal.
Mới chỉ trong 45 phút hiệp 1, Arsenal đã vượt lên dẫn… 4-1. Đến phút thứ 60, Julio Baptista lập cú hattrick khi nâng tỷ số trận đấu lên thành 5-1. Hai pha kết thúc của Steven Gerrard và Sami Hyypia khiến Liverpool tạm tin vào một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục… Nhưng ngay vào lúc Baptista hoàn tất cú… ăn 4, mọi chuyện xem như đã an bài. Một lần nữa, quả đắng Arsenal tỏ ra quá đắng so với ông Rafael Benitez và các học trò.
Chiến thắng oanh liệt “mang” Arsenal vào bán kết và đối thủ của họ ở đây sẽ là kình địch cùng ở phía Bắc khu London – Tottenham Hotspur.
Liverpool đang trải qua những thời khắc… đắng nghét! Đây là lần đầu tiên sau 76 năm, họ để lọt lưới đến 6 bàn trong một trận. Và sự tồi tệ của cái đêm đắng ngắt càng trở nên kinh khủng khi Liverpool “nhận” được hai ca chấn thương khá nghiêm trọng: của tay chạy cánh trái Mark Gonzalez và Luis Garcia.
Ông Benitez than thở: “Có quá nhiều tin xấu ở cùng một thời điểm. Arsenal có đúng 4 nỗ lực trong hiệp một và họ ghi được cả 4 bàn. Chúng tôi phải cố gắng quên chuyện này đi càng nhanh càng tốt và nghĩ đến trận đấu với Watford trong khuôn khổ Premier League vào thứ bảy này”.
TIỂU PHƯƠNG
Các tin, bài viết khác
-
“Iron” Michael Chandler: Tân binh hạng nhẹ của UFC, đòi “chôn sống” Khabib, kết liễu Poirier
-
Hoãn trận Than Quảng Ninh - TPHCM vì Covid-19
-
UEFA cập nhật tương lai của Euro 2020
-
Thua sốc Sheffield, HLV Solskjaer chỉ trích trọng tài và hàng thủ
-
Soi các đối thủ của Viettel tại AFC Champions League 2021
-
Thomas Tuchel: “Chelsea sẽ thách thức danh hiệu trong tương lai”
-
Tay đua Thibaut Pinot né Tour de France để tránh 'vận đen'
-
Quỷ đỏ thua sốc đội cuối bảng ở Old Trafford
-
Thua 2 trận, Hà Nội FC không thể không vội
-
Ngoại binh V-League 2021: Cũ người mới ta