“Quá chân”

Tiền đạo Osmar của HAGL là cầu thủ đầu tiên ở V-League 2016 phải rời xa sân cỏ bị… gãy chân. Có thể đó không phải là hành động chủ ý tiễn chân sút Brazil khỏi V-League 2016 của Tấn Tài nhưng rõ ràng đó là hành động “quá chân”.

Trong 2 mùa giải trước đó (2014 và 2015), người hâm mộ đều phải chứng kiến 2 cầu thủ gãy chân mỗi mùa. Người gây ra tai nạn cho đồng nghiệp đều là cầu thủ nội. Đình Đồng (SLNA) khiến đồng hương bên phía An Giang là Anh Hùng phải nghỉ thi đấu một năm. May mắn là Anh Hùng giờ đây đang chơi khá tốt trong màu áo đội đầu bảng Hải Phòng. Trước đó, cầu thủ ngoại Bruno của Than Quảng Ninh cũng phải về nước vì tình huống cản bóng của cầu thủ HAGL. “Nổi” hơn cả cú vào bóng của Đình Đồng với Anh Hùng là Ngọc Hải (SLNA) với Anh Khoa (SHB. Đà Nẵng) cuối mùa giải 2015. Hiện tại, Anh Khoa chỉ mới chạy nhẹ lại sau ca chấn thương rất nặng vì cú vào bóng “chân cao chân thấp” của Ngọc Hải. Khả năng trở lại thi đấu của Anh Khoa không hề rõ ràng. Trong khi đó, thời gian trở lại thi đấu của Dieng Abaas (B.Bình Dương) cứ phải lùi liên tục vì chấn thương ở trận chung kết Cúp Quốc gia năm ngoái. Sau tất cả những pha phạm lỗi nghiêm trọng đó, cầu thủ nào cũng tự bào chữa là “tai nạn” và lên tiếng xin lỗi. Tuy nhiên, ai cũng thấy rằng những “tai nạn” nói trên đều xuất phát từ ý thức bảo vệ đôi chân đồng nghiệp của các cầu thủ nội tại V-League là không cao.

Theo bác sĩ thì Osmar phải mất 3 tháng mới mong hồi phục, chân đã được phẫu thuật ngay và cố định bằng vít.

Liệu có cầu thủ gây nạn nào thử đặt mình vào vị trí của nạn nhân để nhận ra nỗi khổ sở trong đi lại, sinh hoạt và nghề nghiệp có khi bị hủy hoại. Ngay cả đội bóng của gặp khó vì mất trụ cột. Nên nhớ rằng Abaas là Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất V-League 2015 và đóng vai trò đầu tàu trong lối chơi của B.Bình Dương. Osmar đang là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho HAGL và trong 3 chiến thắng tính cho tới thời điểm này của đội bóng phố núi đều có công lớn của tiền đạo Brazil (ghi bàn). Hy vọng rằng Osmar là cầu thủ cuối cùng ở V-League phải nghỉ thi đấu vì gãy chân sau cú vào bóng “quá chân” của đồng nghiệp.

NGUYÊN HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Topenland Bình Định là 1 trong 2 đội đồng ý phương án lùi giải sang đầu năm 2022

Giới cầu thủ ảnh hưởng ra sao nếu mùa giải 2021 bị hủy?

Một trong những khả năng xấu nhất có thể xảy ra khi mà tất cả không thể ngồi lại với nhau là mùa bóng 2021 sẽ bị dừng lại sau vòng 12 LS V-League 2021. Khi ấy sẽ có nhiều khó khăn đến với bóng đá Việt Nam vốn đang trên đường xây dựng hệ thống chuyên nghiệp mà sau này việc tái xây dựng là rất khó. Đó là chưa bàn đến những khó khăn rất thực về thu nhập mà giới cầu thủ sẽ đón nhận.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.