Quả bóng vàng Việt Nam Dương Hồng Sơn bị kỷ luật

Quả bóng vàng Việt Nam Dương Hồng Sơn bị kỷ luật

Hôm qua (1-4), CLB T&T Hà Nội đã đưa ra quyết định kỷ luật đối với thủ môn Dương Hồng Sơn và 3 cầu thủ trẻ Đại Đồng, Ngọc Quân, Xuân Tú. Theo đó, thủ môn Dương Hồng Sơn bị kỷ luật nội bộ 2 trận, phạt 10 triệu đồng và chuyến xuống tập ở đội trẻ T&T Hà Nội trong thời thụ án kỷ luật. 3 cầu thủ trẻ Đại Đồng, Ngọc Quân, Xuân Tú bị cảnh cáo, phạt 1 triệu đồng.

Phía T&T Hà Nội chính thức khẳng định, Dương Hồng Sơn không xúi giục tiền đạo V.Ninh Bình Lê Sỹ Mạnh, dẫn đến việc tiền đạo cũ của T&T Hà Nội quay lại đội bóng cũ và có hành động “hạ cẳng chân, thượng cẳng tay” với Hồng Minh và Minh Đức. Sở dĩ Hồng Sơn bị kỷ luật là do vi phạm giờ giấc, nhậu nhẹt và cố tình đưa “người lạ” về đại bản doanh, dẫn đến việc xảy ra sự cố đáng tiếc.

Quả bóng vàng Việt Nam Dương Hồng Sơn bị kỷ luật ảnh 1

Thủ môn Dương Hồng Sơn trong một buổi tập.

Hơn thế nữa, thời điểm này, T&T Hà Nội vừa thua 3 trận liên tiếp, do vậy, án phạt đối với Hồng Sơn là một cách để siết lại kỷ cương của đội bóng này, buộc các học trò Triệu Quang Hà phải nề nếp hơn trong giai đoạn gian khó sắp tới. Sau khi đưa ra án phạt trên, bầu Hiển đã có cuộc nói chuyện thẳng thắn với Dương Hồng Sơn. Được biết, trong cuộc nói chuyện này, Hồng Sơn đã thừa nhận lỗi kỷ luật, khiến “tai nạn” trên xảy ra.

Trong khi đó, thủ môn Dương Hồng Sơn khẳng định với SGGP Thể Thao, sự cố trên chỉ là tai nạn chứ không hề có chuyện anh cố tình gây sự, làm cho nội bộ T&T Hà Nội thêm rối beng. Hồng Sơn đón nhận án phạt một cách bình thản, bởi anh khẳng định có lỗi thì sửa.

Thủ môn này nói: “Tôi nhận lỗi vi phạm kỷ luật giờ giấc. Nhưng sai thì sửa, không có gì đánh gục tôi được. Bản thân tôi và Hồng Minh, Minh Đức không hề có xích mích, do vậy, thông tin nói tôi xúi giục Sỹ Mạnh là vô lý. Tôi sẽ đứng dậy mạnh mẽ hơn sau án phạt. Trước đây, tôi từng bị kỷ luật ở SLNA và khi mình làm việc gì chưa đúng, tôi sẽ sửa!”.

GIA MINH

Nội soi

T&T Hà Nội đã có án phạt nội bộ đối với thủ môn Dương Hồng Sơn và 3 cầu thủ trẻ dính đến “sự cố Thành Long”. Án kỷ luật của đội bóng thủ đô rất nghiêm khắc, đặc biệt là trong hoàn cảnh T&T Hà Nội đang rơi vào thế trên đe, dưới búa như lúc này. Tuy nhiên, đó đã phải một cuộc phẫu thuật nội soi trong lòng đội bóng tân binh V-League này?

1. Bầu Hiển lúc này đang trong cảnh mất ăn, mất ngủ. Việc T&T Hà Nội rơi một mạch 3 trận khiến ông bầu “máu me” bóng đá này phải lao tâm khổ tứ. Nhưng thua trận dằn vặt, đau khổ 1 thì những rắc rối nội bộ làm ông bầu này nhức đầu 10.

Éo le ở chỗ, “trung tâm” của sự cố mới xảy ra ở T&T Hà Nội lại là thủ môn Dương Hồng Sơn - món tài sản quý giá mà bầu Hiển khẳng định, ông luôn nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa. Sơn “Quỳnh” sở hữu đôi bàn tay nhựa, cùng phản xạ tuyệt vời. Có thủ thành gốc Nghệ này trong đội hình, T&T Hà Nội vững chãi và cú vượt thác, bước lên V-League mùa này có công lớn của Dương Hồng Sơn.

Quả bóng vàng Việt Nam Dương Hồng Sơn bị kỷ luật ảnh 2

liệu HLV trẻ Triệu Quang Hà có “dẹp được loạn 12 xứ quân” để gom tất cả cùng nhìn về một hướng?

Ấy thế mà hôm qua, bầu Hiển phải quyết định kỷ luật đúng đứa con cưng của mình. Sự cố ở trung tâm Thành Long, về mức độ nghiêm trọng thật ra không đến mức thái quá như cách “thổi” của dư luận. Nó đáng tiếc vì xảy ra đúng vào lúc Dương Hồng Sơn vừa mới đạt ngưỡng đỉnh cao của đời cầu thủ, vì vậy, cách nhìn của dư luận đối với sự việc này đã được “nâng cao quan điểm” cho thêm phần nghiêm trọng. Đơn giản vì một thủ môn vốn có những trải nghiệm lớn như Sơn “Quỳnh”, đâu phải nghĩ nông cạn và làm bừa chỉ sau 1 trận phải ngồi dự bị? Đấy không phải là một sự bào chữa, mà nó là cách nhìn cho trung thực sự việc về một “ngôi sao”.

Bầu Hiển dĩ nhiên hiểu rõ cái thế khó của Sơn “Quỳnh”. Cuộc nói chuyện thẳng thắn, sòng phẳng giữa bầu Hiển và Sơn “Quỳnh” trước khi án kỷ luật nội bộ của T&T Hà Nội được đưa ra đã làm rõ những góc cạnh của sự việc. Sơn “Quỳnh” nhận lỗi, mà trước hết, đấy là kỷ cương trong thời điểm nhạy cảm của thủ môn này lẫn đội bóng mà anh đang đầu quân. Thế cho nên, bầu Hiển nói rằng, khi Sơn “Quỳnh” hiểu và nhìn nhận một cách trung thực “tai nạn” ấy, mọi việc khiến ông thở phào!

2. Câu hỏi cắc cớ đặt ra: Nếu Dương Hồng Sơn không là “chủ mưu”, xúi giục người đồng đội cũ đến hành hung 2 “anh lớn” có vai vế ở T&T Hà Nội, thì tại sao thủ môn này nhận án phạt nặng đến vậy?

Vấn đề nằm ở kỷ cương đội bóng. Một cầu thủ lớn và quan trọng như Sơn “Quỳnh”, phải tự “trảm” trong thời điểm T&T Hà Nội đang gập ghềnh gian khó như vậy, ắt hẳn không ai không tiếc. Có điều, nuối tiếc đến mấy chăng nữa, bầu Hiển cũng không thể nuông chiều khi “báu vật” của mình có hành động vượt ngoài khuôn khổ.

Cách mà T&T Hà Nội nội soi, không giơ cao đánh khẽ đối với Dương Hồng Sơn không xuất phát từ nguyên nhân mà dư luận đồn thổi, hay coi đấy là khởi nguồn cho “sự cố Thành Long”. Đánh mạnh, đánh nghiêm khắc ở đây là ý thức, thái độ ứng xử và độ chuyên nghiệp trong từng cầu thủ. Thế cho nên, người ta mới thấy điều kỳ lạ, lỗi chỉ đáng theo kiểu “tai nạn” đã bỗng nhiên biến thành một mức án kỷ luật nội bộ quá nghiêm khắc đối với một ngôi sao.

Đương nhiên, khi T&T Hà Nội nội soi và đưa ra án phạt cực kỳ nghiêm khắc đối với một trong những ngôi sao lớn của đội, người ta dễ nghĩ đến những bất ổn trong nội bộ đội bóng này. Nói đúng hơn, có thể đây là cuộc chơi giữa những “thế lực” cùng tồn tại ở T&T Hà Nội, mà Sơn “Quỳnh” là đại diện một “thế lực” và đã bị trừng phạt khi thất thế trước những đối trọng còn lại.

Hiểu như vậy có vẻ quá khắt khe và coi thường Dương Hồng Sơn. Bởi mức án đắt nhất trong “sự cố Thành Long” này ngoài án phạt đối với chốt chặn số 1 của T&T Hà Nội chính là những thò thụt đằng sau tai nạn của anh, nhằm làm rối beng đội bóng tân binh. Chỉ dẹp được những thò thụt ấy, cuộc nội soi của T&T Hà Nội mà thủ thành Hồng Sơn là án điểm mới thực sự đúng hướng, đúng tác dụng!

YẾN NHI

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Barcelona triển hạn Marcos Alonso đến 2024

HLV Barcelona, Xavi tiết lộ trong cuộc phỏng vấn trước trận đấu với Girona rằng Marcos Alonso sẽ ký hợp đồng mới. Vài giờ sau, đội bóng xứ Catalan chính thức gia hạn hợp đồng với thời hạn đến năm 2024.