Quả bóng Vàng Việt Nam cùng nhau tiếp lửa yêu thương đến đồng bào miền Trung

SGGPO
Có mặt tại sân Thống Nhất vào tối 11-11, lần lượt các đời Quả bóng Vàng (QBV) Việt Nam Phạm Thành Lương, Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Quảng Hải đã cùng đồng đội đã cống hiến trận cầu từ thiện mang đậm tính giải trí nhưng chứa đầy tình yêu thương.

Nguyễn Quang Hải (áo xanh) trong một pha đ bóng trong trận All Star gặp U22 Việt Nam. Ảnh: Dũng Phương

Nguyễn Quang Hải (áo xanh) trong một pha đ bóng trong trận All Star gặp U22 Việt Nam. Ảnh: Dũng Phương

Ý nghĩa của trận đấu nhằm kêu gọi quyên góp, ủng hộ và lan tỏa tình yêu thương "lá lành đùm lá lách" đến đồng bào miền Trung vừa phải hứng chịu liên tiếp các trận lũ lụt lịch sử.

Quả bóng Vàng Việt Nam cùng nhau tiếp lửa yêu thương đến đồng bào miền Trung  ảnh 1 Ca sĩ Jack (áo vàng) trong một pha đi bóng trong trận All Star - U 22 Việt Nam.  Ảnh: Dũng Phương
Bên cạnh bộ ba QBV Việt Nam, trận cầu còn có sự hiện diện của các cầu thủ đã và đang khoác áo đội tuyển Việt Nam, gồm Bùi Tấn Trường, Trần Minh Vương, Phan Văn Đức, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Thành Chung và các nghệ sĩ nổi tiếng như Jack, Độ Mixi, Anh Khoa, Hiếu Hiền...
Quả bóng Vàng Việt Nam cùng nhau tiếp lửa yêu thương đến đồng bào miền Trung  ảnh 2 Khán đài sân Thống Nhất gần như kín khi trận cầu All Star gặp U 22 Việt Nam diễn ra.
Với sức hút của các ngôi sao và ý nghĩa to lớn mà trận cầu thiện nguyện mang đến, không khó để sân Thống Nhất được phủ kín với "biển người" đến cổ vũ hai đội bóng Tiếp Lửa và Yêu Thương.
Quả bóng Vàng Việt Nam cùng nhau tiếp lửa yêu thương đến đồng bào miền Trung  ảnh 3 Thủ môn Tấn Trường cười tươi trong một pha bắt bóng.
Liên tiếp những tràng pháo tay trên bốn khán đài được dành đến các cầu thủ sau mỗi pha bóng cống hiến. Kết quả khép lại với chiến thắng 5-3 cho đội Tiếp Lửa.
Quả bóng Vàng Việt Nam cùng nhau tiếp lửa yêu thương đến đồng bào miền Trung  ảnh 4 Thủ môn Hà Đức Chinh (áo xanh) bật không cao để cầu thủ đội bạn đánh đầu ghi bàn.
Thế nhưng đọng lại sau trận cầu là tình cảm yêu thương được các cầu thủ và khán giả dành đến đồng bào miền Trung. Tổng số tiền quyên góp qua trận cầu thiện nguyện sẽ được chuyển về Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và chương trình Nhà chống lũ để truyền đến tận tay người dân miền Trung chịu thiệt hại nặng sau các đợt lũ lụt.
Quả bóng Vàng Việt Nam cùng nhau tiếp lửa yêu thương đến đồng bào miền Trung  ảnh 5 Số tiền đội All Star ủng hộ đồng bào Miền Trung lúc kết thúc trận đấu.
Kết thúc trận đấu, QBV Việt Nam 2019 Đỗ Hùng Dũng và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn thể hiện niềm vui khi được đóng góp một phần vào chương trình thiện nguyện và cùng nhau chung tay hỗ trợ để có thể sớm giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn và khôi phục, phát triển kinh tế.

Hữu Thành

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lần thứ 2 trong 3 mùa vừa qua, chủ tịch CLB TPHCM Nguyễn Hữu Thắng kiêm thêm vai trò HLV trưởng

Hai đội của TPHCM nên thay HLV

Diễn biến những ngày qua cho thấy đang có những điều chỉnh ở khu kỹ thuật ở hai đội của TPHCM khi có sự xuất hiện của Lê Huỳnh Đức ở CLB Sài Gòn cũng như Nguyễn Hữu Thắng trở lại cầm sa bàn tại CLB TPHCM. Những điều chỉnh này tôi cho là hợp lý, đó là điều cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Bởi một thực tế khác là TPHCM lúc này không còn HLV giỏi, đủ mạnh để dẫn dắt hai đội này.

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.