Quả bóng vàng Việt Nam 2016 Phạm Thành Lương: Từng cá nhân phải nỗ lực

Sau kỳ nghỉ Tết Đinh Dậu 2017, các cầu thủ đã trở lại tập luyện bình thường. Đầu xuân năm mới, Quả bóng vàng 2016 của bóng đá Việt Nam – Phạm Thành Lương đã có nhiều chia sẻ cùng Sài Gòn Giải Phóng Thể Thao. Tiền vệ người Hà Nội tin rằng, năm nay sẽ có nhiều nét mới với bóng đá Việt Nam nhưng trước hết từng cá nhân phải nỗ lực thì thành quả chung mới đạt được...

Quả bóng vàng Việt Nam Phạm Thành Lương. Ảnh: Minh Hoàng

° Phóng viên: Xin chào Thành Lương. Tết đã qua, bạn bắt đầu trở lại sân cỏ rồi chứ?

- Phạm Thành Lương: Các thành viên CLB Hà Nội chúng tôi đã được tập luyện trở lại từ ngày mùng 4 Tết. Anh em đang lấy lại thể lực sau một quãng nghỉ để chuẩn bị các trận thi đấu tiếp ở V-League 2017. Tết ít nhiều cũng bị ảnh hưởng do đảo lộn sinh hoạt, tuy nhiên năm mới sum họp cùng gia đình và người thân đều rất vui. Tôi đang tập luyện hồi phục thể lực tốt nhất để không bị sức ì.

° Năm 2017 này, Thành Lương đặt mục tiêu riêng cho mình với các danh hiệu như thế nào?

- Cá nhân tôi cố gắng đóng góp công sức vào tập thể để CLB của mình đạt thành công cao nhất tại giải vô địch quốc gia. Còn về danh hiệu cá nhân, sau mỗi giải đấu là do sự thẩm định của những người làm chuyên môn.

° Năm cũ 2016, bóng đá Việt Nam khá thành công với sự thăng hoa của các tuyến trẻ. Thành Lương tiên liệu thế nào về bóng đá trẻ Việt Nam năm 2017?

- Tôi thấy đó là tín hiệu mừng. Bóng đá trẻ Việt Nam đang rất phát triển. Năm 2017 này chắc chắn các em sẽ được đầu tư hơn nữa và cơ hội đạt kết quả cao là rất khả quan. Nhưng, từng cá nhân phải nỗ lực trách nhiệm với bản thân đã để gắn kết trong một tập thể. Tôi không bao giờ đánh giá về riêng cá nhân cầu thủ nào vì mình là cầu thủ nên hiểu bóng đá cần cả quá trình phát triển. Hãy để các em phát triển bình thường, cần có sự cầu tiến. Nếu sớm đưa lên mây xanh quá thì sợ không giữ được sự ổn định cần thiết.

° Bóng đá Việt Nam sẽ thi đấu SEA Games 2017 với tuyển U.22, Thành Lương có tin chúng ta vô địch?

- Thể thức thi đấu môn bóng đá của SEA Games khác với giải AFF Cup. Lứa tuổi trẻ thì cầu thủ nào cũng rất nhiệt huyết. Tôi tin mọi chuyện đều có thể xảy ra.

MINH CHIẾN (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.