Quả bóng vàng trong mắt tôi: Tin vào thế hệ trẻ hiện nay

Tôi thực sự bất ngờ khi đoạt danh hiệu QBV năm 2005. Vào thời điểm đó, ở đội tuyển cũng như ở cấp CLB, còn có nhiều cầu thủ rất tốt và chuyên cần hơn tôi. Nhận danh hiệu lớn nhất năm của bóng đá Việt Nam trong thời điểm đó được xem là điều tuyệt vời nhất của đời cầu thủ.

Đây được xem là thời kỳ đỉnh cao của đời sống bóng đá của tôi. Khi năm đó, tôi góp công lớn giúp CLB Gạch Đồng Tâm Long An đoạt chức vô địch Cúp Quốc gia và V-League 2005, cùng đội tuyển U23 giành HCB SEA Games 23.

Nhưng yếu tố giúp tôi chinh phục được đa số các đại biểu bầu chọn là việc nói không với vụ bán độ ở SEA Games 23, góp phần làm trong sạch nền bóng đá nước nhà. Nhờ đó, tôi nhận giải thưởng với muôn vàn cảm xúc… Nếu lên ngôi vô địch năm đó, có lẽ sẽ trọn vẹn hơn trong ngày nhận QBV. Còn nhớ như in khoảnh khắc tuyệt vời đó, và mỗi lần ra sân thi đấu đều gợi nhớ hình ảnh bước lên bục cao nhất nhận QBV và đó là động lực để tôi tiếp tục cống hiến cho bóng đá Long An tới thời điểm này.

Ảnh: Nguyễn Nhân

Còn về QBV năm 2014, đây là giải thưởng chất lượng do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức, nhằm tôn vinh những cầu thủ có tố chất giỏi về chuyên môn lẫn đức tính trong và ngoài sân cỏ. Tôi nghĩ giải thưởng này cần nhân rộng và lớn mạnh hơn nữa để cầu thủ chúng tôi có tiêu chí phấn đấu trong suốt một mùa giải. Ngoài ra, giải thưởng cần có nhà tài trợ lớn để giải thêm phần hấp dẫn và ngày một quy mô hơn.

Về lứa cầu thủ trẻ, theo tôi hiệu ứng mà Học viện HA.GL đang làm cho V-League là rất tốt. V-League cần nhiều đội như thế để thu hút khán giả, cũng như tạo tiền đề cho giải thưởng QBV ngày càng hấp dẫn, nhất là ở giải dành cho cầu thủ trẻ. Đặc biệt, từ hiệu ứng đó các cầu thủ trẻ Việt Nam cũng trở nên chuyên nghiệp thay vì sau giờ tập lại chơi games hay nhậu... thì hãy tập trung và bổ sung nghề đá bóng bằng cách xem các giải đấu lớn trên thế giới tuần nào cũng có. Và đó là cách tôn trọng nghề của mình, có như vậy mới thành công trên bước đường theo nghiệp quần đùi áo số.

Còn về phần thưởng QBV năm nay, tôi tin lứa cầu thủ trẻ đã đủ bản lĩnh, cũng như chín muồi để có thể bước lên ngôi vị cao nhất của giải thưởng này.

Phan Văn Tài Em
(CLB ĐT.LA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tỷ lệ chiến thắng khẳng định HLV Pep Guardiola quá thành công tại Man.City.

Man.City thêm chiến thắng, Pep thêm kỷ lục

Các bàn thắng tuyệt vời trong hiệp một do công của Ruben Dias và Bernardo Silva giúp Man.City giành chiến thắng 2-1 quan trọng tại Aston Villa. Kết quả giúp họ tiếp tục bám sát ngôi đầu của Chelsea với chỉ 1 điểm kém hơn sau 14 lượt trận.