Quả bóng vàng trong mắt tôi: Tin vào thế hệ trẻ hiện nay

Tôi thực sự bất ngờ khi đoạt danh hiệu QBV năm 2005. Vào thời điểm đó, ở đội tuyển cũng như ở cấp CLB, còn có nhiều cầu thủ rất tốt và chuyên cần hơn tôi. Nhận danh hiệu lớn nhất năm của bóng đá Việt Nam trong thời điểm đó được xem là điều tuyệt vời nhất của đời cầu thủ.

Đây được xem là thời kỳ đỉnh cao của đời sống bóng đá của tôi. Khi năm đó, tôi góp công lớn giúp CLB Gạch Đồng Tâm Long An đoạt chức vô địch Cúp Quốc gia và V-League 2005, cùng đội tuyển U23 giành HCB SEA Games 23.

Nhưng yếu tố giúp tôi chinh phục được đa số các đại biểu bầu chọn là việc nói không với vụ bán độ ở SEA Games 23, góp phần làm trong sạch nền bóng đá nước nhà. Nhờ đó, tôi nhận giải thưởng với muôn vàn cảm xúc… Nếu lên ngôi vô địch năm đó, có lẽ sẽ trọn vẹn hơn trong ngày nhận QBV. Còn nhớ như in khoảnh khắc tuyệt vời đó, và mỗi lần ra sân thi đấu đều gợi nhớ hình ảnh bước lên bục cao nhất nhận QBV và đó là động lực để tôi tiếp tục cống hiến cho bóng đá Long An tới thời điểm này.

Ảnh: Nguyễn Nhân

Còn về QBV năm 2014, đây là giải thưởng chất lượng do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức, nhằm tôn vinh những cầu thủ có tố chất giỏi về chuyên môn lẫn đức tính trong và ngoài sân cỏ. Tôi nghĩ giải thưởng này cần nhân rộng và lớn mạnh hơn nữa để cầu thủ chúng tôi có tiêu chí phấn đấu trong suốt một mùa giải. Ngoài ra, giải thưởng cần có nhà tài trợ lớn để giải thêm phần hấp dẫn và ngày một quy mô hơn.

Về lứa cầu thủ trẻ, theo tôi hiệu ứng mà Học viện HA.GL đang làm cho V-League là rất tốt. V-League cần nhiều đội như thế để thu hút khán giả, cũng như tạo tiền đề cho giải thưởng QBV ngày càng hấp dẫn, nhất là ở giải dành cho cầu thủ trẻ. Đặc biệt, từ hiệu ứng đó các cầu thủ trẻ Việt Nam cũng trở nên chuyên nghiệp thay vì sau giờ tập lại chơi games hay nhậu... thì hãy tập trung và bổ sung nghề đá bóng bằng cách xem các giải đấu lớn trên thế giới tuần nào cũng có. Và đó là cách tôn trọng nghề của mình, có như vậy mới thành công trên bước đường theo nghiệp quần đùi áo số.

Còn về phần thưởng QBV năm nay, tôi tin lứa cầu thủ trẻ đã đủ bản lĩnh, cũng như chín muồi để có thể bước lên ngôi vị cao nhất của giải thưởng này.

Phan Văn Tài Em
(CLB ĐT.LA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi chỉ mới ghi một bàn ở mùa giải mới. Ảnh: Getty Images

HLV Koeman thừa nhận sốc về Messi

Lionel Messi sau những bất ổn tương lai đã quyết định cam kết thêm một năm cùng Barcelona, nhưng rõ ràng anh vẫn chưa có thể hiện tốt nhất của mình trong mùa giải mới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.