Quả bóng Vàng trong lòng người hâm mộ mới là danh giá nhất

SGGPO

Chắc chắn rằng, top 5 cầu thủ lọt vào danh sách rút gọn đều xứng đáng nhận danh hiệu Quả bóng Vàng (QBV) Việt Nam 2019.

QBV VN 2018 Nguyễn Quang Hải. Ảnh: HOÀNG HÙNG

QBV VN 2018 Nguyễn Quang Hải. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nhưng với quan điểm của tôi, vượt trên tất cả những danh hiệu có được thì QBV trong lòng người hâm mộ mới là danh giá, cao quý nhất đối với tất cả cầu thủ Việt Nam. Bởi lẽ, một cầu thủ xuất sắc toàn diện là khi gương mặt đó nhận trọn được sự tình cảm, yêu mến từ khán giả. Khán giả sẽ “đóng vai” những người bầu chọn khách quan nhất để đánh giá, nhìn nhận về nỗ lực của từng cầu thủ.   

Không chỉ riêng Việt Nam, các giải thưởng QBV của FIFA hay của nhiều quốc gia khác đều có giá trị. Đó là sự khẳng định cho mọi người biết được rằng, QBV là phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp của cầu thủ đối với CLB và cả nền bóng đá quốc gia. Một điều vinh dự cho bản thân cầu thủ đoạt giải thưởng với những điều tích cực mà họ mang đến cộng đồng.

Quả bóng Vàng trong lòng người hâm mộ mới là danh giá nhất  ảnh 1 Các cầu thủ đoạt danh hiệu ở hạng mục QBV nam năm 2018
Dĩ nhiên danh hiệu QBV là một sự chứng nhận. Bởi trong tất cả gương mặt xuất sắc, bản thân cầu thủ đoạt danh hiệu này không phải vì người đó xuất sắc nhất mà bởi tất cả những đơn vị bầu chọn đã nhìn nhận họ một cách đúng chuẩn mực nhất.

Tôi không đưa ra dự đoán ai sẽ đoạt danh hiệu của năm 2019 bởi tất cả đều xứng đáng được nêu tên ở hạng mục cao nhất. Nhưng với những đóng góp của tất cả ứng viên cho bóng đá Việt Nam trong năm 2019, tôi đánh giá rất cao Nguyễn Văn Quyết và Đỗ Hùng Dũng.

Đây là 2 gương mặt đầy sáng giá cho ngôi vị cao nhất, đồng thời sẽ cạnh tranh quyết liệt cho danh hiệu năm nay.

Quả bóng Vàng trong lòng người hâm mộ mới là danh giá nhất  ảnh 2 QBV nữ 2018 Nguyễn Thị Tuyết Dung
Với 3 ứng viên còn lại, Nguyễn Trọng Hoàng là cầu thủ có đầy sự cố gắng, nỗ lực và luôn có thừa tính nhiệt huyết. Nhưng Hoàng trong mắt của tôi không để lại nhiều dấu ấn. Còn Đoàn Văn Hậu vẫn là cầu thủ trẻ. Tôi nghĩ nên cho cậu ấy có thêm thời gian để Hậu phát triển. Và tôi tin trong tương lai, Hậu sẽ đoạt danh hiệu QBV thì điều đó sẽ trở nên đầy đủ, trọn vẹn và chuẩn mực hơn.

Còn Nguyễn Quang Hải vẫn vậy, luôn phấn đấu không ngừng. Nhưng trong một số điều kiện khách quan khi thi đấu, ví dụ như dính chấn thương chẳng hạn, thì đóng góp của Quang Hải vẫn ít hơn so với các đồng đội khác. Đó là những ý kiến dưới góc nhìn của tôi.

Quả bóng Vàng trong lòng người hâm mộ mới là danh giá nhất  ảnh 3 Cầu thủ trẻ xuất sắc năm 2018 Đoàn Văn Hậu
Tôi chỉ kì vọng giới chuyên môn, các cơ quan truyền thông báo chí, khán giả và người hâm mộ toàn quốc hãy bình chọn cho danh hiệu QBV hay cầu thủ yêu thích nhất của bóng đá Việt Nam ở cuộc đua năm 2019 và những năm tiếp theo một cách công minh và trong sáng nhất.

NGUYỄN MẠNH DŨNG (Cựu tuyển thủ quốc gia)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dana White tham dự buổi diễn thuyết của Tổng thống Donald Trump hồi tháng 2

Tổng thống Donald Trump: Thể thao sẽ sớm quay trở lại

Là người luôn dành sự chú ý lớn lao cho các môn thể thao phổ biến của nước Mỹ, Tổng thống Donald Trump vừa có buổi điện thoại hội nghị với nhiều thành viên cộm cán thuộc Cộng đồng thể thao nước Mỹ để nghe về những tâm tư, nguyện vọng của các làng, các giải đấu thể thao thời “đóng cửa né dịch Covid-19”. Trong buổi điện thoại này, Tổng thống thứ 45 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ mạnh mẽ khẳng định: “Thể thao sẽ sớm quay trở lại”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

5 lý do Cristiano Ronaldo sẽ không trở lại Real Madrid

Báo chí Italia rêu rao là Cristiano Ronaldo sẽ rời Juventus để trở lại Real Madrid vào mùa hè, song nguồn tin nội bộ Santiago Bernaeu khẳng định Chủ tịch Florentino Perez sẽ không mạo hiểm đưa CR7 trở lại.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.