Quả bóng Vàng thứ 4 của Ronaldo - Kỷ lục châu Âu

Cristiano Ronaldo đã vượt qua 29 ứng viên khác trong cuộc bầu chọn của France Football, để ẵm Quả bóng vàng 2016. Đây cũng là chiến thắng thứ 4 trong sự nghiệp của CR7.

Đêm 12-12 vừa qua (rạng sáng 13-12, theo giờ Việt Nam), France Football công bố kết quả của cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 2016. Đúng như những thông tin rò rỉ từ vài ngày trước, Ronaldo giành chiến thắng tuyệt đối. Tổng số điểm mà cầu thủ người Bồ Đào Nha giành được là 745, trong khi người đứng sau anh - Lionel Messi - có 316 điểm.

Ronaldo rạng rỡ với danh hiệu QBV thứ 4 trong sự nghiệp

Năm nay là mùa thứ 61 của Quả bóng vàng mà France Football là đơn vị tổ chức chính. Đây cũng là cột mốc đặc biệt. Sau 6 kỳ hợp tác với FIFA, France Football quyết định rút lui để tổ chức giải thưởng riêng. Năm nay, cuộc bầu chọn của France Football có sự tham gia của 173 nhà báo thể thao trên thế giới. Các HLV trưởng và đội trưởng ĐTQG không được tham gia.

Chiến thắng của Ronaldo là điều không bất ngờ vì đã được dự đoán trước. Bất ngờ chỉ là chiến thắng quá áp đảo của anh so với Messi. Trong năm 2016, Ronaldo có 51 bàn thắng, so với thành tích 58 bàn thắng của Messi. Cá nhân Ronaldo cũng không mang đến nhiều cảm xúc và tầm ảnh hưởng trong lối chơi như Messi - một thủ lĩnh đích thực của Barca.

Nhưng Ronaldo có những thứ quan trọng mà Messi không có trong năm 2016. Theo đó, các danh hiệu Champions League và EURO 2016 là yếu tố quyết định đến cuộc bầu chọn. Trong năm nay, Ronaldo đã cùng Real Madrid giành được Champions League, trong lúc Barca của Messi chiến thắng La Liga và Cúp Nhà Vua. Ở EURO 2016, Ronaldo cùng Bồ Đào Nha giành danh hiệu đầu tiên trong lịch sử. Messi thì thất bại với Argentina ở Copa America Centenario.

Đây là danh hiệu QBV thứ 4 trong sự nghiệp của Ronaldo. Ngôi sao người Bồ Đào Nha chỉ còn kém Messi đúng 1 QBV nữa. Điều này hứa hẹn tạo nên cuộc ganh đua căng thẳng giữa 2 siêu sao này khi bước sang năm 2017. Năm tới, Ronaldo sẽ cùng BĐN tham dự Confederations Cup ở Nga. Nhưng giải đấu chỉ mang ý nghĩa chuẩn bị cho World Cup 2018 này sẽ không tác động lớn đến QBV 2017. Thành tích ở Champions League 2016-2017 mới là chìa khóa.

“Tôi muốn cảm ơn các đồng đội, ở Real Madrid và ĐTQG. Tôi luôn nghĩ rằng một cá nhân không bao giờ thắng được các danh hiệu. Chính các đồng đội luôn là chìa khóa để bạn chiến thắng”, Ronaldo bày tỏ sau khi giành QBV 2016. “Tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ giành 4 QBV. Tôi thực sự hạnh phúc và tự hào. Tôi muốn tiếp tục làm việc để có những điều tốt nhất, QBV thứ 5 và danh hiệu khác cùng Bồ Đào Nha”.

Ronaldo đang cho thấy, mặc dù đứng trước ngưỡng cửa tuổi 32, nhưng điều đó không ảnh hưởng nhiều đến phong độ của anh. Sự chuyên nghiệp và khát vọng chiến thắng đã giúp CR7 luôn mạnh mẽ. Giờ đây, trước khi nghĩ về việc san bằng 5 lần chiến thắng của Messi, Ronaldo đã lập kỷ lục mới của bóng đá châu Âu. Anh trở thành cầu thủ châu Âu đầu tiên giành 4 QBV, vượt qua các huyền thoại Michel Platini, Johan Cruyff, Marco van Basten (cùng 3 danh hiệu).

Danh hiệu của Ronaldo là hiện thân của nỗ lực không ngừng, khát khao chiến thắng và tinh thần chuyên nghiệp.

Ngọc Huy

Các tin, bài viết khác