Quả bóng vàng Quốc Anh dẫn dắt U17 Đà Nẵng đấu Văn Quyến

SGGPO

Tại vòng loại U17 Quốc gia 2020, cựu tuyển thủ Huỳnh Quốc Anh với vai trò HLV trưởng U17 Đà Nẵng sẽ có dịp chạm trán người đồng đội cũ Phạm Văn Quyến của U17 SLNA.

Quốc Anh tiếp tục được tín nhiệm giao trọng trách dẫn dắt bóng đá trẻ Đà Nẵng. Ảnh: VIẾT ĐỊNH

Quốc Anh tiếp tục được tín nhiệm giao trọng trách dẫn dắt bóng đá trẻ Đà Nẵng. Ảnh: VIẾT ĐỊNH

Sau khi giúp U15 Đà Nẵng giành huy chương đồng tại giải U15 Quốc gia 2019, cựu tuyển thủ Huỳnh Quốc Anh đã được BLĐ đội bóng sông Hàn giao nhiệm vụ dẫn dắt lứa U17 tham dự vòng loại U17 Quốc gia sắp tới.

Hỗ trợ cho HLV Huỳnh Quốc Anh sẽ gồm trợ lý Trần Anh Khoa và HLV thủ môn Nguyễn Đức Nam, những người đều trưởng thành từ lò đào tạo của bóng đá Đà Nẵng.

Việc trực tiếp dẫn dắt U17 Đà Nẵng, đội từng 4 lần vô địch giải U17 Quốc gia sẽ là một thử thách không nhỏ cho “Cu Tí”, bởi anh chỉ vừa bước vào công tác đào tạo trẻ khoảng 4 năm.

Quả bóng vàng Quốc Anh dẫn dắt U17 Đà Nẵng đấu Văn Quyến ảnh 1 U17 Đà Nẵng đặt mục tiêu cao tại giải lần này. Ảnh: VIẾT ĐỊNH
Khác với đàn anh Lê Huỳnh Đức, HLV Quốc Anh theo đuổi triết lý bóng đá đẹp với lối chơi kiểm soát bóng và ban bật cự ly ngắn, điều này đã và đang được áp dụng cho các cầu thủ U17 Đà Nẵng.

Nòng cốt của lứa U17 Đà Nẵng tham dự vòng loại sắp tới sẽ gồm những gương mặt sinh năm 2003, trong đó nổi bật nhất chính là hậu vệ trái Nguyễn Phi Hoàng, cầu thủ đã được HLV Lê Huỳnh Đức đăng ký tham dự Cúp Quốc gia và LS V-League 2020. Bên cạnh đó là sự tăng cường từ lứa U15, đội đã giành HCĐ tại giải U15 Quốc gia 2019.

Nếu không có gì thay đổi, U17 Đà Nẵng sẽ nằm cùng bảng với U17 SLNA tại vòng loại 2020, khi đó, Quốc Anh tiếp tục có cơ hội “đấu trí” với người đồng đội cũ Phạm Văn Quyến trên cabin huấn luyện, người mới đây được BLĐ đội bóng xứ Nghệ tăng cường cho HLV trưởng Lê Kỳ Phương.

Trước đó, tại vòng chung kết U15 Quốc gia 2019, với vai trò trợ lý cho HLV Phan Thanh Đức của U15 Đà Nẵng, Quốc Anh và học trò đã nhận thất bại trước bộ đôi Như Thuật và Văn Quyến ở trận bán kết tỉ số 0-2.

Quả bóng vàng Quốc Anh dẫn dắt U17 Đà Nẵng đấu Văn Quyến ảnh 2 Quốc Anh sẽ có dịp so tài cùng Văn Quyến. Ảnh: ANH KHOA
U17 Đà Nẵng từng 4 lần vô địch vào các năm 2003, 2010, 2011, 2013. Thế nhưng vào năm ngoái, đội bóng trẻ sông Hàn đã không thể vượt qua được vòng loại khi họ để U17 Thanh Hóa, đội lên ngôi vô địch sau đó giành suất duy nhất ở bảng B dự VCK.

Với sự dẫn dắt của quả bóng vàng Việt Nam 2012 là Huỳnh Quốc Anh, người hâm mộ Đà Nẵng hoàn toàn có quyền hy vọng đội bóng trẻ của họ sẽ tiến xa ở giải U17 năm nay.

VIẾT ĐỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng