Quả bóng vàng nữ Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Hà Nội): Những nỗ lực của tôi cũng đã được thừa nhận

Trong niềm vui hòa lẫn nước mắt trong lần đầu tiên nhận giải thưởng Quả bóng vàng nữ, tiền đạo của đội Hà Nội và tuyển quốc gia Việt Nam Nguyễn Thị Minh Nguyệt đã có cuộc trao đổi ngắn với SGGP Thể Thao.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng (bìa phải) và Phó Tổng biên tập Báo SGGP, Trưởng ban Tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam Nguyễn Nhật chúc mừng Quả bóng vàng nữ Nguyễn Thị Minh Nguyệt.

* Cảm xúc của Minh Nguyệt khi đoạt giải Quả bóng vàng 2015?

- Trong sự nghiệp cầu thủ, ai cũng mong muốn có một danh hiệu cá nhân cho riêng mình, đặc biệt là Quả bóng vàng. Năm ngoái tôi đoạt QBĐ nên năm nay rất hy vọng giành QBV. Quả bóng vàng là niềm khát khao của tôi, thậm chí trong giấc mơ tôi cũng muốn thực hiện điều đó. Và hôm nay, giấc mơ đã trở thành sự thật khiến tôi cảm thấy rất vui sướng. Tôi xin cảm ơn BTC, cảm ơn tất cả mọi người, thầy cô, đồng đội và những người thân trong gia đình đã góp phần giúp tôi có được danh hiệu cao quý hôm nay.

* Là cầu thủ tài năng sau lớp thế hệ vàng, nhưng mãi đến 30 tuổi Minh Nguyệt mới giành QBV. Liệu nó có đến quá trễ hay không?

- Kể từ năm 2010 trở về trước khi lớp cầu thủ đàn chị như Kim Chi, Đào Thị Miện, Văn Thị Thanh… còn thi đấu, tôi không dám nghĩ đến giải thưởng QBV. Công bằng mà nói, tôi không thể bằng các chị được. Lúc đó tôi còn non kinh nghiệm và chưa nghĩ ra nhiều thứ. Nhưng kể từ 2010 trở lại đây, lứa cầu thủ thế hệ vàng rời sân đấu, tôi rất khát khao giành giải thưởng. Thế nhưng, tôi không may bị mất 2 năm 2011, 2012 bị chấn thương nặng phải nghỉ thi đấu. Trở lại chơi bóng vào năm 2013, tôi thi đấu rất tốt đạt được cầu thủ xuất sắc nhất giải vô địch quốc gia và ghi rất nhiều bàn thắng cho đội tuyển quốc gia ở mọi mặt trận. Năm đó, mọi người đều nói rằng tôi sẽ đoạt giải QBV nhưng rất tiếc BTC không tổ chức.

Và năm nay, tôi đã xóa đi sự kém may mắn có được giải thưởng. Dù nó có đến muộn, nhưng tôi rất hãnh diện vì những nỗ lực và cố gắng của tôi cũng được giới chuyên môn và mọi người công nhận.

           Quả bóng vàng nữ Nguyễn Thị Minh Nguyệt (bìa trái) chia sẻ cảm xúc khi nhận được giải thưởng.

* Khi bị chấn thương, Minh Nguyệt có cảm thấy sự nghiệp mình chấm dứt hay không?

- Thật sự tôi rất muốn từ giã bóng đá khi bị chấn thương. Bởi lúc đó, tôi không nghĩ mình sẽ quay lại bóng đá đỉnh cao được. Ban đầu, tôi phẫu thuật xong chỉ mong được đi lại bình thường và chạy nhẹ nhàng. Kể từ đây, khát khao muốn quay lại bóng đá đỉnh cao của tôi bắt đầu bùng cháy. Tôi cố gắng vượt bậc, vượt qua những khó khăn để trở lại nhưng không nghĩ tranh chấp QBV.

Cuộc sống của Minh Nguyệt ra sao khi không có bóng đá?

Chắc chắn tôi rất là buồn! Một ngày tôi không vận động là cảm thấy nhàm chán chứ đừng nói chi là không đá bóng. Bóng đá là đam mê, bất kỳ đi đâu thấy quả  bóng là tôi thích. Không đá bóng tôi cảm thấy khó chịu và không thoải mái.

* Bóng đá đã mang lại cho em điều gì?

- Thật ra cái gì cũng có 2 mặt. Nó có những vinh quang nhưng đằng sau vinh quang nó cũng có mặt trái của nó. Cái mất ở đây là cái thiệt thòi so với các bạn cùng trang lứa. Hiện tại, các bạn ấy đã ổn định cuộc sống, công việc và gia đình nhưng tôi thì cứ lăn theo quả bóng. Thứ hai là cái tuổi xuân. Cách đây vài năm thì tôi cảm thấy bình thường, nhưng đến hiện tại bây giờ nó trôi rất là nhanh. Nhìn quanh quẩn lại tôi là người cao tuổi nhất CLB và đội tuyển. Con gái chơi thể thao thì không nhẹ nhàng như các bạn khác. Cái được ở đây là rất nhiều thứ, đó là tinh thần tôi luôn sảng khoái. Thể thao giúp tôi phải luôn cố gắng, tính tự lập, tính tập thể vượt qua những khó khăn.

Quang Trực (ghi)

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tuyển Anh và Đức hòa nhau 3-3 trong kịch tính.

Tuyển Anh tránh được một “thảm họa” khác

Ngược dòng sau khi đã bị dẫn trước 2 bàn ngay trên sân nhà, tuyển Anh đã tìm thấy trận hòa 3-3  thót tim trước một tuyển Đức vốn đang gặp nhiều vấn đề. Nhưng thật khó có thể tự hào khi lần đầu tiên sau hơn 100 năm, Tam sư trải qua 6 trận đấu mà không biết mùi chiến thắng.