Quả bóng vàng cho Gabriel!

Gabriel Muniz chỉ là một cậu bé 11 tuổi, bẩm sinh đã mất cả 2 chân. Nhưng nghị lực tuyệt vời để có thể đá bóng với đôi chân giả của cậu xứng đáng được người khác trao Quả bóng vàng.

Cậu bé người Brazil không chỉ đạt được ước mơ chơi bóng mà còn đạt thỏa nguyện một ước mơ lớn hơn: được gặp Lionel Messi. Câu chuyện vượt qua nghịch cảnh của Gabriel đã làm cho Messi cảm phục và xúc động.

Sinh ra với thiệt thòi mất cả đôi chân, Gabriel không hề ủ dột và phó mặc cho cuộc đời. Cậu học cách di chuyển từ khi còn bé bởi đôi chân giả. Không những thế, cậu còn làm mọi cách để có thể đạt được ước mơ chơi bóng. Không có những đôi giày, chỉ có đôi chân gỗ trên mặt đất, cậu gắn thêm 2 miếng cao su để tránh trơn trượt khi trời mưa. Cậu bé rất nhanh và thậm chí còn tập những động tác giả.

Được Barcelona mời tham dự một buổi tập, Gabriel đã rất vui khi được chụp hình với 2 cầu thủ đồng hương: Daniel Alves và Adriano. Món quà chưa dừng lại ở đó. Khi Tito Vilanova hỏi cậu còn muốn gặp ai nữa, Gabriel nói ngay: “Cháu chưa gặp Messi”. Và Vilanova đã giúp cậu thỏa nguyện.

T.B

  • Balotelli “việt vị”

Tiền đạo của Man.City rất phấn khích với liveshow của nữ danh ca nhạc rap Nicki Minaj và đến xem cùng một số người bạn. Không những thế, anh còn muốn gặp riêng ca sĩ này trong hậu trường. Cứ nghĩ nổi tiếng như anh thì ai cũng muốn gặp, thế nhưng anh đã lầm! Câu trả lời là không. Một nguồn tin giải thích trên tờ  The Sun: “Nicki quá mệt mỏi và thích đặt một con gà tẩm bổ hơn là gặp gỡ Mario”. Thế nên, Mario thất vọng trở về nhà với chiếc máy ảnh không có được hình ảnh lưu niệm nào cùng Nicki.

Ngọc Hân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất