Quả bóng vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng được gọi lại đội tuyển quốc gia

SGGPO

Trong kế hoạch chuẩn bị lực lượng, tập trung cho hai trận đấu vòng loại World Cup 2022 trong tháng 11, HLV Park Hang-seo đã gọi lại một số cầu thủ lỡ hẹn trước chuyến sang UAE. Đáng chú ý là mới đây, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng cũng đã được ông gọi tập trung. 

HLV Park Hang-seo và Hùng Dũng trong đêm Gala trao giải Quả bóng vàng 2019. Ảnh: Đông Huyền

HLV Park Hang-seo và Hùng Dũng trong đêm Gala trao giải Quả bóng vàng 2019. Ảnh: Đông Huyền

Quả bóng vàng Việt Nam 2019 Đỗ Hùng Dũng vốn bị chấn thương nặng trong trận TPHCM - Hà Nội hồi đầu mùa LS V-League 2021. Anh bị gãy chân và đến nay chưa thi đấu trận nào với thời gian nghỉ thi đấu để điều trị từ 6-8 tháng. 

Quá trình phục hồi của Hùng Dũng gần đây rất tốt khi chuyển sang tập tại trung tâm đào tạo trẻ PVF. Ban huấn luyện CLB Hà Nội và chuyên gia thể lực Park Sang-gyun của tuyển Việt Nam luôn theo dõi quá trình tập phục hồi của anh. Vào cuối tháng 10, ông Park Sang-guyn đến PVF thăm tiền vệ này và sau đó gởi đánh giá, báo cáo đến ông Park Hang-seo. 

Quả bóng vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng được gọi lại đội tuyển quốc gia ảnh 1 Buổi tập của Hùng Dũng tại trung tâm PVF mới đây. Ảnh: FBNV

 Thực tế HLV Park Hang-seo gọi Hùng Dũng lên tuyển đợt này không phải để tiếp đón Nhật Bản, Saudi Arabia mà ông cần tiền vệ này tập ở đội tuyển trong giai đoạn này, ông và bác sĩ đội tuyển sẽ bám sát hơn tiến trình hồi phục của anh. Ngay cả khả năng Hùng Dũng có tên ở đội hình tham dự AFF Cup vào cuối năm cũng không cao. 

Nhưng quá trình phục hồi đang rất tốt của Hùng Dũng là tín hiệu đáng mừng cho anh, hy vọng Quả bóng vàng 2019 sẽ sớm trở lại thi đấu. 

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.