Quả bóng vàng 2010 - Nguyễn Minh Phương: Tôi sẽ không quay lại đội tuyển quốc gia

Sau hai lần chỉ về đích ở danh hiệu Quả bóng bạc trong các năm 2006 và 2007, cuối cùng thì tiền vệ tấn công được xem là tốt nhất Việt Nam hiện nay, Nguyễn Minh Phương đã được bầu chọn vào danh hiệu cao quý nhất. Chủ nhân của Quả bóng vàng 2010 đã có buổi trò chuyện với chúng tôi ngay sau Gala trao giải về chuyện đời, chuyện nghề…

* PV
: Cuối cùng anh cũng đã có được danh hiệu cao quý nhất của bóng đá Việt Nam trong sự nghiệp của mình, một phần thưởng xứng đáng. Cảm giác của anh thế nào?

* NGUYỄN MINH PHƯƠNG: Trong năm vừa rồi mình cũng thi đấu rất tốt, phong độ ổn định trong thời gian dài. Tôi nghĩ rằng, không phải tôi tự tin nhưng đây là một phần thưởng cho những thành quả và sự cố gắng của tôi trong thời gian qua.

* Nếu là người bầu chọn, anh sẽ chọn ai cho giải thưởng QBV nam, nữ?

* Nếu được chọn, có lẽ tôi sẽ bầu Vũ Phong cho danh hiệu QBV nam, còn Kim Hồng sẽ đoạt QBV nữ bởi cả hai đều rất xứng đáng.

* Đăng quang QBV 2010 với CLB chủ quản là ĐT.LA nhưng giờ thì anh đã không còn ở ĐT.LA nữa. Đội bóng cũ thì đang lao đao ở cuối bảng xếp hạng. Anh nghĩ thế nào?

* Tôi gần như đã gắn liền với ĐT.LA, nhưng ở thời điểm cuối sự nghiệp cầu thủ mà phải đi tha phương ở đội bóng khác chứ không phải là nơi từng đưa tên tuổi mình thăng hoa là điều chẳng ai muốn và buồn lắm. Thời gian qua, mỗi vòng đấu lại nghe tin đội bóng cũ càng sa sút lại thấy đau. Càng đau hơn khi thỉnh thoảng gặp những người hâm mộ ở Long An lẫn các đồng đội cũ cứ hỏi có muốn quay về lại để giúp đội nhà không? Vấn đề là sự khát khao ở các cầu thủ của ĐT.LA không còn nhiều như xưa.

Nguyễn Minh Phương trong Gala trao giải Quả bóng vàng 2010. Ảnh: NGUYỄN ĐẠT

* Anh có hài lòng với cuộc sống hiện tại ở Đà Nẵng?

* Thời gian đầu mới chuyển về, cái gì cũng xa lạ nên hơi bỡ ngỡ và nhiều khó khăn. Tuy nhiên, tất cả rồi cũng qua nên tôi cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại.

* Bà xã anh đã tìm được công việc mới hay vẫn ở nhà? Cháu lớn của anh có đam mê bóng đá không và anh sẽ ủng hộ cháu nối nghiệp của anh?

* Bà xã tôi hiện đang mang thai cháu thứ 2, cũng lại là một bé trai nữa, nên chỉ quanh quẩn ở nhà thôi. Bà xã cũng rất thích cuộc sống ở Đà Nẵng. Còn cháu lớn thì đã đi học và có rất nhiều bạn bè mới. Lúc nhỏ, cháu không thích bóng đá nhưng dạo gần đây đã bắt đầu thấy thích thích và đang tìm hiểu. Tôi không ngăn cản hay ép buộc gì, nếu cháu cảm thấy yêu thích, đam mê thì tôi sẵn sàng ủng hộ hai tay nhưng nếu cháu không thích, tôi để cháu tự chọn lựa.

* Khi về khoác áo SHB ĐN thì cái được lớn nhất của anh là gì?

* Cái được lớn nhất mà tôi có chính là môi trường làm việc rất thuận lợi để phát triển sự nghiệp. Tôi nghĩ, tôi sẽ kết thúc sự nghiệp ở Đà Nẵng. Đây là môi trường rất tốt, gia đình tôi đã chuyển ra đây sinh sống và thích ứng, tôi cảm thấy mình đã lựa chọn đúng.

* Mọi thứ đối với gia đình anh giờ đã yên ổn, nhưng anh có nghĩ sẽ có lúc anh quay trở về với bóng đá TPHCM?

* Cũng có thể. Vì ở đâu cần mình thì mình đến thôi, là cầu thủ chuyên nghiệp hay HLV cũng thế. Một HLV ngoài Bắc vẫn có thể vào Nam làm việc thì một HLV trong Nam cũng có thể ra Bắc làm, bóng đá là thế.

* Nếu ĐTQG cần sự góp mặt của anh thì anh có nhận lời quay lại hay không?

* Hôm rồi mấy chú ở VFF có nói với tôi về việc quay lại nhưng tôi đã từ chối. Tôi đã ra đi rồi, cũng đã suy nghĩ, tìm hiểu rất kỹ càng trong thời gian dài mới đi đến quyết định. Tôi bây giờ cần có nhiều thời gian để chăm sóc cho gia đình, vợ tôi đang mang thai hơn 4 tháng, rất cần sự có mặt của tôi bên cạnh. Tôi thấy cầu thủ trẻ cũng đã chín rồi, dù trẻ nhưng cứng cáp, đã đủ sức để thay thế. 

MINH NGHI

- Thông tin liên quan:

>> Minh Phương, Kim Hồng đoạt Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2010

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.