Quả bóng đồng Việt Nam 2019 Nguyễn Trọng Hoàng tiếp sức cùng tuyến đầu

SGGPO

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Việt Nam, tuyển thủ quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng đã có hành động đẹp khi quyết định trao tấm Huy chương vàng SEA Games 2019 mà anh đạt được cho một tổ chức từ thiện nhằm gây quỹ tiếp sức cùng tuyến đầu.

Trọng Hoàng trong đêm Gala trao giải QBV Việt Nam 2019

Trọng Hoàng trong đêm Gala trao giải QBV Việt Nam 2019

Hai năm trước, đội U22 Việt Nam đã giành được tấm Huy chương vàng SEA Games 2019. Tấm huy chương vàng môn bóng đá mà Việt Nam trông chờ từ năm 1959. Trong đội hình ấy, Trọng Hoàng cùng Hùng Dũng là hai cầu thủ trên 22 tuổi được tăng cường theo như quy định và góp phần quan trọng đem chiến thắng về cho đội nhà.

Cũng chính thành tích ấy mà Trọng Hoàng đã đoạt được giải thưởng Quả bóng đồng Việt Nam trong năm, bên cạnh Quả bóng vàng Đỗ Hùng Dũng và Quả bóng bạc Nguyễn Quang Hải.

Mới đây, Trọng Hoàng đã quyết định tặng tấm huy chương này để gây quỹ cho tuyến đầu chống dịch. Anh chia sẻ: “Trong thời gian cách ly, bên cạnh nỗi nhớ nhà, tôi còn thường xuyên cập nhật tình hình Covid-19 ở Việt Nam. Mỗi ngày, nhìn số ca nhiễm tăng lên khiến tôi bồn chồn không yên. Tôi muốn dành tặng tấm huy chương mà tôi trân quý nhất để gây quỹ. Hy vọng, nó sẽ lan toả được tinh thần như anh em cầu thủ đã thực hiện được tại SEA Games 2019”.

Quả bóng đồng Việt Nam 2019 Nguyễn Trọng Hoàng tiếp sức cùng tuyến đầu ảnh 1 Tấm HCV SEA Games 2019 được Trọng Hoàng trao tặng Quỹ từ thiện nhằm chung sức với tuyến đầu
Trước đó cũng đã có một số tuyển thủ quốc gia cùng phối hợp với các nghệ sĩ tham gia đồng hành với tuyến đầu như Quang Hải, Văn Hậu, Đức Chinh, Tiến Dũng (thủ môn), Tiến Dụng… với Quỹ “Help Vietnam Breathe – Vì nhịp thở Việt Nam”. Quỹ từ thiện này được dùng để mua máy trợ thở cung cấp cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid-19.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.