Quả bóng đồng Việt Nam 2019 Nguyễn Trọng Hoàng tiếp sức cùng tuyến đầu

SGGPO

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Việt Nam, tuyển thủ quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng đã có hành động đẹp khi quyết định trao tấm Huy chương vàng SEA Games 2019 mà anh đạt được cho một tổ chức từ thiện nhằm gây quỹ tiếp sức cùng tuyến đầu.

Trọng Hoàng trong đêm Gala trao giải QBV Việt Nam 2019

Trọng Hoàng trong đêm Gala trao giải QBV Việt Nam 2019

Hai năm trước, đội U22 Việt Nam đã giành được tấm Huy chương vàng SEA Games 2019. Tấm huy chương vàng môn bóng đá mà Việt Nam trông chờ từ năm 1959. Trong đội hình ấy, Trọng Hoàng cùng Hùng Dũng là hai cầu thủ trên 22 tuổi được tăng cường theo như quy định và góp phần quan trọng đem chiến thắng về cho đội nhà.

Cũng chính thành tích ấy mà Trọng Hoàng đã đoạt được giải thưởng Quả bóng đồng Việt Nam trong năm, bên cạnh Quả bóng vàng Đỗ Hùng Dũng và Quả bóng bạc Nguyễn Quang Hải.

Mới đây, Trọng Hoàng đã quyết định tặng tấm huy chương này để gây quỹ cho tuyến đầu chống dịch. Anh chia sẻ: “Trong thời gian cách ly, bên cạnh nỗi nhớ nhà, tôi còn thường xuyên cập nhật tình hình Covid-19 ở Việt Nam. Mỗi ngày, nhìn số ca nhiễm tăng lên khiến tôi bồn chồn không yên. Tôi muốn dành tặng tấm huy chương mà tôi trân quý nhất để gây quỹ. Hy vọng, nó sẽ lan toả được tinh thần như anh em cầu thủ đã thực hiện được tại SEA Games 2019”.

Quả bóng đồng Việt Nam 2019 Nguyễn Trọng Hoàng tiếp sức cùng tuyến đầu ảnh 1 Tấm HCV SEA Games 2019 được Trọng Hoàng trao tặng Quỹ từ thiện nhằm chung sức với tuyến đầu
Trước đó cũng đã có một số tuyển thủ quốc gia cùng phối hợp với các nghệ sĩ tham gia đồng hành với tuyến đầu như Quang Hải, Văn Hậu, Đức Chinh, Tiến Dũng (thủ môn), Tiến Dụng… với Quỹ “Help Vietnam Breathe – Vì nhịp thở Việt Nam”. Quỹ từ thiện này được dùng để mua máy trợ thở cung cấp cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid-19.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…