Quả bóng Đồng Phùng Trọng Luân đang... lão hóa ngược

SGGPO
Ba bàn thắng vào lưới Cao Bằng vào chiều 20-4 là cú hat-trick thứ 2 được Quả bóng Đồng futsal Việt Nam 2020 Phùng Trọng Luân thực hiện chỉ sau 5 vòng đấu tại Giải futsal HD Bank VĐQG 2021.

Trọng Luân cùng Zetbit Sài Gòn đang thăng hoa ở giải futsal VĐQG 2021

Trọng Luân cùng Zetbit Sài Gòn đang thăng hoa ở giải futsal VĐQG 2021

Hat-trick đầu tiên của Luân “sư phụ” (biệt danh của Trọng Luân) ghi được diễn ra trước hat-trick thứ 2 đúng một vòng đấu. Đó là chiến thắng 4-1 của Zetbit Sài Gòn trước Tân Hiệp Hưng. Hai hat-trick liên tiếp trong 2 trận, cộng thêm 2 bàn thắng trước đó, “ông già” tuổi 36 Trọng Luân đã vượt mặt tuyển thủ Nguyễn Minh Trí, hay các pivot hàng đầu khác như Nguyễn Thịnh Phát (Thái Sơn Nam), Nguyễn Đắc Huy (Sahako), Vũ Đức Tùng (Thái Sơn Bắc)... để dẫn đầu danh sách “dội bom”. 

Trọng Luân đang có xuất phát điểm cực kỳ ấn tượng trong màu áo mới Zetbit Sài Gòn, “đại gia mới nổi” của làng futsal Việt. Zetbit Sài Gòn được hưởng lợi từ màn “lên đồng” của cựu tuyển thủ này với chuỗi bất bại từ đầu giải, trong đó có 4 chiến thắng. Thậm chí, đoàn quân của HLV Trương Hồng Tài còn vượt mặt nhà vô địch Thái Sơn Nam để chạy đua tam mã cùng Thái Sơn Bắc và Sahako (đều có 13 điểm). 

Quả bóng Đồng Phùng Trọng Luân đang... lão hóa ngược ảnh 1 Trọng Luân đang dẫn đầu danh sách "dội bom". Ảnh: FBNV

 Năm ngoái, khi đầu cho quân cho Sanatech Khánh Hòa, Trọng Luân thuộc vào nhóm “gánh team” để kéo đội bóng quê hương giành tấm huy chương đồng VĐQG và á quân Cúp Quốc gia. Từng nghỉ chuyên nghiệp 2 năm và khi trở lại vẫn giữ được phong độ đỉnh cao, có cảm giác chàng trai với vóc dáng đầy mảnh khảnh này đang... lão hóa ngược. 

 Tuổi 36 của Trọng Luân, nhiều đồng đội đã chuyển sang công tác huấn luyện hoặc giải nghệ nhằm kiếm tìm kế sinh nhai khác. Nhưng “cánh chim không mỏi” của futsal Việt vẫn ra sàn gỗ chiến đấu ở môi trường chuyên nghiệp, tiếp tục... nổ súng đều đều và mang về những điểm số quan trọng cho đội bóng chủ quản để đua tốp.

 Trọng Luân từng tâm sự với SGGP rằng: “Tôi còn đam mê, còn đủ sức khỏe để tiếp tục chiến đấu. Nào mệt thật sự thì nghỉ thôi!”. Một trái tim yêu nghề, đi kèm suy nghĩ giản đơn, chàng pivot Khánh Hòa đã tận hiến cả thanh xuân cho nền futsal Việt. Ở cái tuổi được ví như lão tướng của futsal chuyên nghiệp mà Luân vẫn duy trì được sự ổn định lâu dài thì đúng là tấm gương đáng noi theo cho thế hệ sau.  

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất