Quả bóng đồng nữ Việt Nam 2020 chia sẻ những kinh nghiệm với cầu thủ trẻ

SGGPO

Đội tuyển nữ Việt Nam đã bắt đầu vào giai đoạn rèn kỹ, chiến thuật. Đây cũng là thời điểm mà đội đang cần đối tượng để thi đấu giao hữu nhằm để Ban huấn luyện quan sát phong độ của cầu thủ cũng như vận hành đấu pháp.

Thủ môn Kim Thanh trong cuộc so tài giữa đội tuyển Việt Nam và Australia

Thủ môn Kim Thanh trong cuộc so tài giữa đội tuyển Việt Nam và Australia

Trước mắt, đội đã xác định được “quân xanh” đầu tiên trong kế hoạch tập huấn hiện nay là đội futsal U15 Thái Sơn Bắc. HLV Mai Đức Chung cho biết là dự kiến sẽ đá với đội này khoảng 3 trận từ nay đế cuối tháng trước khi lên đường đi tham dự vòng loại Asian Cup nữ 2021.

Những ngày qua, đội tuyển nữ Việt Nam dần đi vào ổn định với 2 buổi tập/ngày. Thủ môn Kim Thanh được chỉ định đại diện cho đội tuyển trao đổi thông tin cùng giới truyền thông vào sáng 17-8. Cầu thủ nhận danh hiệu Quả bóng đồng nữ Việt Nam 2020 mở đầu với đánh giá tình sức sức khỏe toàn đội trong giai tốt. Kim Thanh cho biết thêm: “Tinh thần toàn đội hiện rất thoải mái, vui vẻ và đoàn kết. Các cầu thủ đều cùng nhau cố gắng vượt qua các bài tập mà ban huấn luyện đề ra. Với cá nhân tôi, sau 4 tuần rèn thể lực, tình hình sức khỏe của tôi rất tốt. Tôi cũng hoàn thành các bài tập của huấn luyện viên đã đưa ra”.

Quả bóng đồng nữ Việt Nam 2020 chia sẻ những kinh nghiệm với cầu thủ trẻ ảnh 1 Kim Thanh đang là thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam
Ở đợt tập trung lần này, HLV Mai Đức Chung gọi tập trung 4 thủ môn gồm Kim Thanh, Khổng Thị Hẳng, Nguyễn Thị Loan và Lại Thị Tuyết. Đánh giá về các đồng nghiệp trẻ, Kim Thanh nói: “Ba thủ môn còn lại cũng như tôi, tất cả đều hoàn thành tốt các bài tập của HLV Cedric cũng như ban huấn luyện đề ra. Ngoài ra, lần này còn có rất nhiều cầu thủ trẻ được gọi tập trung đội tuyển. Các cầu thủ hòa nhập rất tốt, đáp ứng được các giáo án. Mặc dù vậy, điểm yếu của các cầu thủ trẻ là còn thiếu kinh nghiệm thi đấu. Vì vậy, các cầu thủ trẻ cần có sự quan sát, học hỏi nhiều hơn nữa để khi có cơ hội vào sân thi đấu, có thể đáp ứng được yêu cầu của ban huấn luyện”.

Đang là thủ môn số 1 của đội tuyển, nhưng Kim Thanh luôn xác định phải phấn đấu không ngừng để cố gắng duy trì phong độ. Cô chia sẻ: “Mỗi lần tập trung tôi đều nghĩ cơ hội được chia đều cho các thủ môn. Cá nhân tôi không nghĩ đến việc chính thức hay không chính thức mà lúc nào cũng cố gắng, nỗ lực và phấn đấu hơn nữa để giữ được phong độ của mình".

VÂN KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…