Quả bóng của LS V-League 2020 hy vọng sẽ lăn trở lại vào tháng 5

SGGPO

Công ty VPF đang lên kế hoạch để các sân cỏ cùng ấm lại vào tháng 5 với màn khởi động qua lượt trận đầu tiên của vòng 1 Cúp Quốc gia 2020 vào ngày 15-5.

Khán giả trong nỗi nhớ khán đài. Ảnh: VIẾT ĐỊNH

Khán giả trong nỗi nhớ khán đài. Ảnh: VIẾT ĐỊNH

Đó là cột mốc mà Công ty VPF đã tính đến và nhiều khả năng sẽ được thông qua cũng như đang nhận được sự quan tâm từ nhiều đội bóng, cầu thủ và người hâm mộ bóng đá.

Nhiều phương án đã được các nhà quản lý bóng đá và các CLB cùng bàn bạc, đưa ra trong thời gian qua. Những thời điểm hy vọng bóng lăn trở lại là ngày 15-4, rồi 1-5 đã không được như ý do tình hình dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp.

Chính vì thế mà Công ty VPF đã tính đến những cột mốc tiếp theo và dự kiến sẽ trở lại vào giữa tháng 5. Theo quan điểm của những người quản lý bóng đá là giải đấu chỉ có thể diễn ra khi dịch bệnh được kiểm soát và nhận được sự đồng ý tổ chức giải của các cơ quan quản lý thể thao và Nhà nước.

Quả bóng của LS V-League 2020 hy vọng sẽ lăn trở lại vào tháng 5 ảnh 1 CLB TPHCM đang dẫn đầu bảng xếp hạng sau 2 vòng đầu tiên
Bên cạnh nhiều CLB đã tập duy trì những ngày qua trong điều kiện giám sát chặt chẽ về dịch bệnh, một số CLB khác cũng đã trở ra sân tập từ sau ngày 15-4 để dần tìm lại cảm giác bóng. Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT VPF - Ông Trần Anh Tú nói: "Việc giãn cách xã hội đến ngày 22-4 tất nhiên sẽ làm cho quỹ thời gian cho các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia bị thu hẹp lại, nhưng việc này cũng đã nằm trong tính toán của VPF".

Trước khi LS V-League 2020 trở lại với loạt trận của vòng 3 là lượt trận đầu tiên của Cúp Quốc gia 2020, dự kiến khởi tranh từ ngày 15-5. Trong khoảng thời gian này VPF cũng sẽ tính toán thời điểm khai mạc giải hạng Nhất quốc gia 2020. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.