Quả bóng của LS V-League 2020 hy vọng sẽ lăn trở lại vào tháng 5

SGGPO

Công ty VPF đang lên kế hoạch để các sân cỏ cùng ấm lại vào tháng 5 với màn khởi động qua lượt trận đầu tiên của vòng 1 Cúp Quốc gia 2020 vào ngày 15-5.

Khán giả trong nỗi nhớ khán đài. Ảnh: VIẾT ĐỊNH

Khán giả trong nỗi nhớ khán đài. Ảnh: VIẾT ĐỊNH

Đó là cột mốc mà Công ty VPF đã tính đến và nhiều khả năng sẽ được thông qua cũng như đang nhận được sự quan tâm từ nhiều đội bóng, cầu thủ và người hâm mộ bóng đá.

Nhiều phương án đã được các nhà quản lý bóng đá và các CLB cùng bàn bạc, đưa ra trong thời gian qua. Những thời điểm hy vọng bóng lăn trở lại là ngày 15-4, rồi 1-5 đã không được như ý do tình hình dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp.

Chính vì thế mà Công ty VPF đã tính đến những cột mốc tiếp theo và dự kiến sẽ trở lại vào giữa tháng 5. Theo quan điểm của những người quản lý bóng đá là giải đấu chỉ có thể diễn ra khi dịch bệnh được kiểm soát và nhận được sự đồng ý tổ chức giải của các cơ quan quản lý thể thao và Nhà nước.

Quả bóng của LS V-League 2020 hy vọng sẽ lăn trở lại vào tháng 5 ảnh 1 CLB TPHCM đang dẫn đầu bảng xếp hạng sau 2 vòng đầu tiên
Bên cạnh nhiều CLB đã tập duy trì những ngày qua trong điều kiện giám sát chặt chẽ về dịch bệnh, một số CLB khác cũng đã trở ra sân tập từ sau ngày 15-4 để dần tìm lại cảm giác bóng. Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT VPF - Ông Trần Anh Tú nói: "Việc giãn cách xã hội đến ngày 22-4 tất nhiên sẽ làm cho quỹ thời gian cho các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia bị thu hẹp lại, nhưng việc này cũng đã nằm trong tính toán của VPF".

Trước khi LS V-League 2020 trở lại với loạt trận của vòng 3 là lượt trận đầu tiên của Cúp Quốc gia 2020, dự kiến khởi tranh từ ngày 15-5. Trong khoảng thời gian này VPF cũng sẽ tính toán thời điểm khai mạc giải hạng Nhất quốc gia 2020. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lần thứ 2 trong 3 mùa vừa qua, chủ tịch CLB TPHCM Nguyễn Hữu Thắng kiêm thêm vai trò HLV trưởng

Hai đội của TPHCM nên thay HLV

Diễn biến những ngày qua cho thấy đang có những điều chỉnh ở khu kỹ thuật ở hai đội của TPHCM khi có sự xuất hiện của Lê Huỳnh Đức ở CLB Sài Gòn cũng như Nguyễn Hữu Thắng trở lại cầm sa bàn tại CLB TPHCM. Những điều chỉnh này tôi cho là hợp lý, đó là điều cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Bởi một thực tế khác là TPHCM lúc này không còn HLV giỏi, đủ mạnh để dẫn dắt hai đội này.

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.