Quả bóng cổ nhất thế giới

Quả bóng có lịch sử lâu đời nhất thế giới hiện nay đang được cất giữ tại Bảo tàng Smith ở thành phố Stirling, Scotland. Quả bóng này được phát hiện tại phòng của Nữ hoàng Mary của Scotland.

Các nhà nghiên cứu cho rằng quả bóng này có thể là của Nữ hoàng Mary hoặc có thể là của cha mẹ của nữ hoàng.

Một khám phá bất ngờ là phần ruột quả bóng cổ này được làm từ bong bóng lợn, vỏ bên ngoài của quả bóng rất dày, có thể được làm từ da hươu, được khâu chặt lại với nhau. Bảo tàng Smith đã đem quả bóng này đến Bảo tàng Đức để tham dự cuộc triển lãm cùng với Cúp bóng đá thế giới sắp được tổ chức tại Đức.
 

T.H. (People)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Hậu vệ Trent Alexander-Arnold và tiền đạo Roberto Firmino là 2 sự trở lại quan trọng.

Liverpool rộn ràng chào đón sao trở lại

Liverpool đang có khởi đầu mùa giải đầy sự lạc quan, đoàn quân của HLV Jurgen Klopp không chỉ đang thành công về kết quả khi cùng Chelsea chia sẻ ngôi đầu Premier League mà còn liên tiếp đón nhận thông tin vui về nhân sự.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác