Quả bóng bạc Nguyễn Văn Quyết: Vận may rồi sẽ mỉm cười

Ôm Quả bóng vàng trong tay, Thành Lương chia sẻ: “Nếu được bầu chọn, tôi sẽ bầu Quả bóng vàng cho Văn Quyết”. Lời tâm sự của Lương “dị” trong giây phút vinh quang, đương nhiên, không phải là lời khách sáo.

1. Việc Văn Quyết không trở thành chủ nhân sở hữu danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2014 đang làm giới hâm mộ bóng đá Việt Nam bàn luận sôi nổi. Cảm giác nuối tiếc là chẳng thiếu, vì đặt lên bàn cân chọn lựa, Văn Quyết và đồng đội Thành Lương đều một chín, một mười. Một năm trời Quyết hay Lương nỗ lực, vắt kiệt từng giọt mồ hôi trên sân tập lẫn sân đấu để khẳng định giá trị, đẳng cấp và tầm vóc mới.

Tất nhiên việc Thành Lương qua mặt đồng đội phút chót, giành Quả bóng vàng cũng chẳng phải bất chiến tự nhiên thành. Lương “dị” nói anh có được sự ưu ái từ các chuyên gia, nhà báo… tham gia bầu chọn. Tuy vậy, cần khẳng định lại rằng, những lá phiếu bầu chọn danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam đều được thực hiện với sự khách quan tối đa. Với gần 200 phiếu bầu được phát ra, hiển nhiên không loại trừ được hết những lá phiếu bầu chọn đôi lúc có phần cảm tính. Dù vậy, sự cảm tính mà Thành Lương nhận được, nó lại giá trị của chọn lựa số đông. Nói cách khác, Lương “dị” đã lấy điểm từ số đông HLV, chuyên gia, nhà báo… tham gia bầu chọn.

Quyết “rừng” đã rất gần với danh hiệu cao quý Quả bóng vàng và một ngày không xa danh hiệu ấy sẽ xướng tên Quyết. Ảnh: Dũng Phương

Lương “dị” nhận Quả bóng vàng rõ ràng không thể nói cầu thủ này “ăn may”. Tiền vệ nhỏ con này có những giá trị riêng, và trong chừng mực của cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2014, Lương “dị” là giá trị được số đông người bầu chọn thừa nhận. Cũng vì thế, một kết quả có phần ngỡ ngàng ấy càng khẳng định cho tính khách quan mà BTC giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam luôn đề cao, tôn trọng tối đa trong mỗi cuộc bầu chọn.

2. Hai lần nhận giải Cầu thủ trẻ xuất sắc, lần này là danh hiệu Quả bóng bạc. Với tuổi 24, chừng ấy giải thưởng không phải tệ cho Văn Quyết. Có thể Quyết “rừng” chưa chạm đến danh hiệu cao nhất, nhưng tiền vệ này cũng đã có sự thừa nhận nhất định của giới chuyên môn. Cái thiếu của Văn Quyết so với đồng đội Thành Lương, như cách ồn ào sau Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2014, chính là một nụ cười may mắn để xoay chuyển cục diện.

Thật ra việc Thành Lương chia sẻ rằng anh sẽ bầu cho đồng đội nhận Quả bóng vàng chẳng phải là lời an ủi, khách sáo. Gần gũi và sát cánh bên nhau trong một màu áo, vì vậy, Lương “dị” thừa hiểu Văn Quyết khao khát và đã nỗ lực để tìm cách chạm đến danh hiệu Quả bóng vàng đến chừng nào. Quyết “rừng” cần có bước ngoặt để định danh giá trị, đẳng cấp. Và Quyết “rừng” cũng cần một danh hiệu làm món quà đặc biệt cho ngày vui của “bàn thắng cuộc đời” thêm trọn vẹn hơn.

Văn Quyết đã về sau so với đồng đội Thành Lương. Có những sự ồn ào, bàn tán khi Quyết “rừng” chỉ cán đích thứ nhì. Nhưng đấy chỉ là chuyện nhỏ, và dấu hỏi phía trước cho Văn Quyết là sự rắn rỏi, bản lĩnh để nuôi tiếp ý chí chinh phục danh hiệu cá nhân số 1 bóng đá Việt Nam.

Trời không phụ người ý chí để vận may rồi sẽ mỉm cười với Quyết “rừng”!

Yến Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng