“Quả bom Rooney” từng được tháo ngòi như thế nào?

Sir Alex Ferguson đã thực sự nghĩ là Wayne Rooney thế nào rồi cũng sẽ sang Man.City khi anh đệ đơn đòi chuyển nhượng. Đó là tiết lộ của Rene Meulensteen, một thành viên Ban huấn luyện Man.United trên một tạp chí của người hâm mộ.

Rene Meulensteen chính là thành viên đầu tiên của Old Trafford công khai cho biết những suy nghĩ thực sự của Ban huấn luyện khi nổ ra vụ “quả bom Rooney” ngày nào. Họ tin Rooney nằng nặc đòi chuyển nhượng chỉ là để được chuyển sang túi tiền của Man.City, bất kể anh chàng đã ra sức thề thốt là không phải. Bởi vậy, HLV trưởng Ferguson bắt buộc phải bảo vệ phẩm giá CLB bằng cách “đảm bảo làm sao Rooney không đầu quân cho Man.City”.

Rooney (trái) trong trận gặp West Brom hôm qua. Anh đã ghi được bàn thắng đầu tiên không phải là quả 11m ở mùa này.

Sau khi Rooney đệ đơn đòi ra đi với lý do là không an tâm với chính sách tuyển mộ và xây dựng lực lượng của CLB, anh bị khoảng 30 người hâm mộ Man.United kéo đến quậy trước nhà. Băng quậy ấy bao gồm rất nhiều kẻ trùm kín mặt như bọn khủng bố, mang theo một biểu ngữ với nội dung chúng ta đã biết rồi: “Sang City, mày sẽ chết!”. Chẳng biết Meulensteen có nói thật hay không, nhưng theo lời ông ta thì “bọn khủng bố” ấy chính là các thành viên Man.United hóa trang.

Rene Meulensteen kể: “Tất cả chúng tôi, gồm có Ban huấn luyện, nhân viên xoa bóp, nhân viên phục vụ sân... cùng trùm mặt kéo đến nhà Rooney để cho anh ta biết rằng ý đồ chuyển nhượng sang Man.City sẽ không thể thực hiện được”. Theo ông ta, sau khi “hoảng sợ” thì Rooney đã thay đổi 180 độ. “Anh ta quyết định ở lại với Man.United, triển hạn hợp đồng và được tăng lương một cách hậu hĩnh. Tuy nhiên, trong vụ này, người thắng cuộc thực sự không phải Rooney mà là HLV trưởng vĩ đại Alex Ferguson”.

Nói như Rene Meulensteen thì quả là Sir Alex đã ngăn chặn được một vụ đào thoát mà nếu diễn ra thì quá gây hại cho uy tín của Man.United.

o 0 o

Ấy vậy mà Rooney đến bây giờ vẫn một mực khẳng định trước đây anh không hề giao ước bất cứ điều gì với Man.City: “Vào lúc ấy, thậm chí tôi còn không nghĩ là sẽ đi đâu. Thiên hạ bảo rằng nhất định tôi sang Man.City, nhưng không phải như vậy. Không thể có chuyện sang Man.City và càng không có chuyện sang Liverpool”.

Trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình MUTV, anh cũng kể lại cảm giác trong cái đêm “sang Man.City, mày sẽ chết!” ấy: “Tôi nhìn ra cửa sổ và trông thấy khoảng 30 tay trùm kín mặt. Đương nhiên, tôi chẳng đời nào dám mời họ vào uống trà. Tôi biết một số người hâm mộ đã rất tức tối, rất thất vọng vì chuyện tôi đòi rời Man.United. Điệu bộ của họ quả là đầy hăm dọa”.

Rooney nói tiếp: “Nhưng ngay trước đó tôi đã trao đổi với gia đình ông Glazers, HLV trưởng Ferguson và Giám đốc điều hành David Gill. Họ gọi điện nói chuyện với tôi, đảm bảo rằng Man.United sẽ tiếp tục tiến lên, tiếp tục thành công. Tôi đã gọi cho người đại diện để sắp xếp một cuộc gặp trực tiếp David Gill. Hôm sau, tôi đi tập và mất 2 giờ để thương thảo hợp đồng mới. Vợ tôi rất mừng khi tôi quyết định ở lại Manchester vì có như thế thì chúng tôi sẽ tiếp tục gần gũi gia đình 2 bên. Bây giờ nghĩ lại, hồi ấy tôi thật là bậy khi chất vấn CLB về tham vọng thành công. Tôi chẳng có quyền gì chất vấn”...

Hg.N. (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất