Quà 20-11

- Alô, chủ quán cho tôi hỏi “Hôm nay, tôi đặt một bàn tại quán cho 50 người được không?

- Trời ạ, hôm nay quán quá tải rồi anh ơi. Sao mọi người lại dồn hết vào ngày Chủ nhật này nhỉ.

- Ông nói làm sao ấy? Hôm nay vừa là Chủ nhật, vừa là ngày Nhà giáo Việt Nam, vừa có đá banh AFF Cup 2016. Hôm nay, Việt Nam chúng ta đá với chủ nhà Myanmar nữa mới căng chứ. Mọi người chúng tôi đều kết hợp: lâu ngày gặp lại bạn bè, mời thầy cô nhân dịp ngày 20-11 và cũng là dịp để coi đá banh ủng hộ thầy trò Hữu Thắng.

- Cậu con trai chạy về: Ba ơi, hôm nay lớp đá banh trước đây của con thống nhất sẽ mời các thầy tới quán nhà mình vừa để mừng ngày Nhà giáo Việt Nam vừa coi đá banh AFF Cup luôn.

- Quán xá hết chỗ rồi con ơi. Con mời các thầy và bạn bè qua ngày khác được không?

- Sao kỳ vậy Ba. Hôm nay cùng lúc hai việc mà. Con sẽ phụ Ba sắp xếp để tăng bàn ghế lên, chật tý cũng không sao bởi hôm nay là ngày vui mà. Ba có biết không: Một vài người bạn của con đi làm xa cũng đã gửi quà sớm về cho thầy cũ dạy đá banh. Một vài cầu thủ ngôi sao bận làm nhiệm vụ quốc gia cũng nhớ thầy con gọi điện chúc mừng rồi… Bọn con ở gần, có điều kiện để thể hiện tình cảm chứ Ba.

- Thôi được. Mọi người ai cũng biết nghĩ về thầy cô giáo thế là không thể từ chối rồi. Ông à, tui sẽ thu xếp cho ông một bàn đường hoàng nhé. Nếu mà đội tuyển Việt Nam mà giành thắng lợi trong ngày ra quân ở AFF Cup thì ngày Nhà giáo Việt Nam với rất nhiều người càng ý nghĩa hơn nhỉ. Tôi đi chuẩn bị đây để ngày hôm nay có quà 20-11 thật tuyệt vời.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất