Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình

Qua 1/3 chặng đường gian nan

Lăn bánh từ ngày 12-4 trong chặng đua đầu tiên vòng quanh hồ Hoàn Kiếm, đoàn đua chính thức khởi tranh qua những chặng đường gian khó kể từ chặng 2 từ Hà Nội về Thanh Hóa, đường dài 146km. Dù nhiều đội đua đã có những chuyến tập huấn ra phía Bắc, nhưng trong thời điểm giao mùa, nhiều tay đua trẻ đã bị “hốc” khi mới vượt qua 50km đầu tiên.

Các tay đua đàn anh từng qua những đoạn đường này cho đến nay đã giải nghệ, một số trở thành huấn luyện viên và kinh nghiệm “chiến trường” của họ giúp ích khá nhiều cho các tay đua đàn em. Các đội Bảo vệ Thực vật An Giang, Malaysia, Domesco Đồng Tháp và Dofilm TPHCM và Quân khu 7 tỏ ra mạnh hơn hẳn các đối thủ ở khâu chuẩn bị và lực lượng. Việc họ luôn chiếm các thứ hạng đầu ở giải cá nhân lẫn đồng đội là điều hiển nhiên.

Các tay đua đang rút về đích chặng Thanh Hóa – Vinh. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chặng đua đáng chú ý nhất là chặng 5 - 6, ngày 16-4 từ Đồng Hới vào Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn dài 108km. Buổi chiều cùng ngày, đoàn đua tiếp tục vượt 75km từ Đông Hà về Huế. Tổng cộng, các tay đua đã qua 183km dưới thời tiết lạnh như cắt và nóng cháy da vào buổi trưa.

Cuộc đua xe đạp tranh Cúp truyền hình lần thứ 20, mang tên Hà Nội – Huế – Sài Gòn năm 2008, đã kết thúc 1/3 chặng đường gian nan, nhưng đoàn đua còn phía trước 2/3 chặng đua với nhiều đèo dốc phải chinh phục bằng được. “Điểm binh” qua 708km/2.237km đường đua, đội nước ngoài duy nhất gây khó khăn cho các tay đua Việt Nam là đội Malaysia, trong khi các tay đua đến từ Quảng Tây, Trung Quốc chỉ là nằm ở hạng nghiệp dư. Riêng các tay đua Lào có nhiều nỗ lực đáng khen, nhưng còn khoảng cách rất xa đối với các tay đua Việt.

Sau một ngày “xả hơi”, ngày 17-4 tại Huế, hôm nay (18-4), đoàn đua tiếp tục chạy chặng 7, đua vòng cầu Phú Xuân – cầu Tràng Tiền, dài 54km. Sáng 19-4, đoàn đua tiếp tục chặng 8, từ Huế vào Đà Nẵng, dài 110km, bắt đầu cuộc chiến đường đèo, qua các đèo Phước Tượng, Phú Gia, Hải Vân.

Linh Giao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Maradona và người thân

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona: Những câu chuyện ít ai biết đến…

Kể về cuộc đời của Diego Maradona, có những câu chuyện trở thành truyền kỳ, thành giai thoại. Trong con người ông, luôn tồn tại 2 mặt sáng - tối, thiên thần - ác quỷ, nhưng cuối cùng, cả thế giới vẫn không thể ghét bỏ ông mà thậm chí cực kỳ yêu mến ông, với những gì ông đã tạo ra, và đã trải qua…

Quần vợt

Các môn khác