QNK.Quảng Nam thay ngoại binh: Tiếc nuối người cũ

QNK. Quảng Nam đã đổi hai ngoại binh ở phần còn lại của mùa giải 2016: Diao Sadio và Dos Rei Claudeeir thay cho Suleiman và Felix. Suleiman chơi rất hay ở nửa mùa giải trước nhưng chấn thương đã khiến anh chơi không tốt từ đầu mùa tới nay. Sau 11 vòng đấu, cả Suleiman và Felix chỉ mới có 1 bàn. Nếu xét trên số liệu thống kê thì đó là sự thay đổi cần thiết nhưng nhiều người trong đội bóng xứ Quảng cảm thấy tiếc nuối.

2 ngoại binh Suleiman (trái) và Felix chia tay QNK Quảng Nam sau lượt đi V-League 2016 mờ nhạt. Ảnh: Hải Nam

Suleiman được kiểm tra sức khỏe với kết quả nứt nhẹ xương ở chân. Bác sĩ cho biết cần tới 1 tháng nghỉ ngơi trước khi quay trở lại tập luyện. BHL đánh giá cao chuyên môn của Suleiman nhưng không thể giữ anh lại trong thời điểm hiện tại nên buộc phải chia tay. Felix có kèo trái khá hay và đang từng bước hòa nhập với lối chơi của đội trong quãng nghỉ vừa qua. Felix đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội trong những trận trước đó, ngay cả những tình huống chỉ cách khung thành có 3m nhưng vẫn đá ra ngoài.

Tiền đạo người Senegal, Diao Sadio không phải xa lạ với QNK. Quảng Nam bởi từng thử việc trước mùa giải (cùng với Felix). Đây là sự thay thế có phần an toàn bởi Diao ít nhiều hiểu được lối chơi của đội bóng xứ Quảng. Trong khi đó, tiền đạo Brazil Dos Rei Claudeeir có kỹ thuật xử lý bóng rất khéo. Sự kết hợp giữa hai tân binh này bước đầu được đánh giá khá ổn.

Cả hai tân binh chưa thể đăng ký để thi đấu cho QNK. Quảng Nam. Lý do được giải thích là hệ thống website của FIFA đang thời gian nâng cấp nên chưa cập nhật được tình hình thay đổi cầu thủ. Ngay sau khi FIFA mở cửa nâng cấp, cập nhật tình hình thì hai tân binh này sẽ ra sân thi đấu. QNK. Quảng Nam hy vọng tình trạng tạm dừng của website FIFA sẽ nhanh chóng kết thúc.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng