QNK Quảng Nam – SHB Đà Nẵng: Tình thương mến thương

Lúc này, cả 2 đội đều đang ở khu vực an toàn nên chắc chắn, họ cũng không có nhiều động lực để bung hết sức.

Mặt khác, mối thâm tình, từ lịch sử, vị trí địa lý và mối quan hệ lâu dài giữa QNK Quảng Nam và SHB Đà Nẵng càng khiến cho trận đấu này mang đậm tình cảm. Tuy nhiên, nếu như đội bóng sông Hàn đã có được 25 điểm sau 19 vòng đấu thì QNK Quảng Nam mới chỉ có được 20 điểm. Bởi vậy, mục tiêu của thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc phải là 3 điểm để củng cố vị trí, đồng thời tạo khoảng cách an toàn với các đội nhóm dưới. Trong khi đó, một trận hòa, thậm chí là thua, đối với SHB Đà Nẵng cũng không có gì quá nghiêm trọng.

Rất có thể QNK Quảng Nam sẽ đòi nợ thành công sau thất bại 0-2 ở lượt đi.

Trận này, đội khách tiếp tục vắng trung vệ Phước Vĩnh và thủ môn Văn Hưng do chấn thương. Tuy nhiên, Thanh Nam và Thanh Bình vẫn đang chứng tỏ họ là những phương án thay thế khả dĩ. Ngược lại, QNK Quảng Nam đang gặp khó khi chân sút số 1 của họ - tiền đạo Patiyo chưa biết có thể ra sân được hay không do chấn thương. Vắng Patiyo, sức tấn công của đội bóng đất Quảng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tính đến thời điểm này, chân sút người Congo đã đóng góp gần một nửa số bàn thắng cho đội. Cũng chính anh là người đã lập công giúp QNK Quảng Nam có được 1 điểm trong chuyến làm khách trên sân Chi Lăng ở lượt đi.

Nếu so về thành tích, lịch sử, SHB Đà Nẵng nhỉnh hơn hẳn so với người anh em láng giềng. Tuy nhiên, ở mùa giải này, đội bóng sông Hàn đã không còn giữ được uy danh của một “đại gia”. Thay vào đó, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức thể hiện một diện mạo nhợt nhạt, thiếu sinh khí và phong độ thất thường. Nói không ngoa, giờ SHB Đà Nẵng cũng chẳng có gì để “át vía” đội chủ nhà, ngoài quá khứ. Thế nên, nếu họ có hòa, hay thua thì cũng là chuyện hết sức bình thường.

Dự đoán: QNK Quảng Nam thắng 2-1.


PHI HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CLB Sài Gòn kéo dài mạch trận bất bại lên con số 9. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG.

Vòng đấu nhiều cảm xúc của bóng đá TPHCM

Chỉ 24 tiếng sau khi CLB TPHCM thăng hoa bằng chiến thắng ấn tượng 3-0 tại Quảng Ninh thì vào tối 12/7, CLB Sài Gòn đã tiếp bước qua trận thắng dễ với cùng tỷ số trước đội bóng xứ Thanh.

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng