QNK. Quảng Nam: Muốn bứt phá bằng ngoại binh

Quảng Nam hiện chỉ hơn đội đá play off đúng 1 trận thắng. Đội bóng của HLV Hoàng Văn Phúc có hàng công “thảm” thứ nhì sau Đồng Tháp (11 bàn sau 11 trận). Sự chờ đợi của cựu HLV đội tuyển Việt Nam vào bộ đôi tấn công Nigeria là Suleiman và Felix đã không được đáp lại. Suleiman chơi tuyệt hay ở nửa mùa giải 2015 nhưng từ đầu mùa tới nay, chỉ mới có 2 bàn và chấn thương liên miên dù được kỳ vọng sẽ thay thế Vua phá lưới Patiyo.

Tân binh Felix chơi đủ 11 trận nhưng mới có đúng 1 bàn. 7 trận gần đây nhất, cặp tiền đạo cùng 30 tuổi này không có lấy 1 bàn thắng cho đội bóng đất Quảng. 6 bàn thắng vừa qua của QNK. Quảng Nam đều do cầu thủ nội thực hiện.

Trung phong Felix (phải) quá vụng về. Ảnh: Quang Thắng

Nói như thế để thấy cầu thủ nội chơi rất ổn, nhất là đội trưởng Thanh Trung và Thanh Hưng đang dần tìm lại phong độ như thời còn ở SHB. Đà Nẵng. Minh Tuấn hay Huy Hùng cũng hoạt động rất hiệu quả trong việc bù đắp cho cặp tiền đạo ngoại. Ổn ở nội binh nên thứ ông Phúc cần thay đổi không phải là chiến thuật mà chính là tiền đạo ngoại. Suleiman không tồi nhưng chấn thương triền miên khiến cựu tiền đạo B.Bình Dương không có đủ sức mạnh trong những pha bứt tốc. Felix không đáp ứng được kỳ vọng ở vai trò trung phong, quá vụng về và không tận dụng được tầm vóc cao lớn để tì đè hậu vệ đối phương.

Ông Phúc cho biết sẽ thử việc ngoại binh để thay thế cho giai đoạn 2 nếu có thể. Nên nhớ, mùa giải trước, QNK. Quảng Nam bùng nổ ở giai đoạn 2 nhờ Thanh Trung và sự xuất hiện của Suleiman. Cặp tiền đạo Patiyo – Suleiman khiến các hàng thủ đối phương phải khiếp sợ. Ông Phúc hy vọng vào khả năng lặp lại mùa giải trước. Chí ít ông Phúc cần tìm người thay Felix. Nếu có thể thì ông Phúc thay cả Suleiman. QNK. Quảng Nam cần sức bật mới ở hàng công để có thể đạt được mục tiêu tốp 5 đề ra.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng