PVF - Viettel: Khó cản bước PVF lên ngôi (VTV3 trực tiếp lúc 14 giờ 15)

Chung kết giải U.17 Báo bóng đá - Cúp Thái Sơn Nam 2015

Mùa giải 2015 sẽ khép lại ngọt ngào cho thầy trò ông Nguyễn Phúc Nguyên Chương nếu PVF bảo vệ thành công danh hiệu giành được hồi năm ngoái. Đối thủ của họ ở trận chung kết chiều nay là U.17 Viettel, cũng đầy tham vọng và dù chưa đáp ứng được sự kỳ vọng từ nhiều phía nhưng ít nhất cũng đang đứng trước cơ hội lật đổ sự thống trị của PVF.

Đây là màn so đọ thú vị, nhất là khi PVF chưa để thua trận nào ở vòng chung kết năm nay, chưa từng để lọt lưới và chưa đối thủ nào cản được bước tiến quá dũng mãnh của họ. Mạch chiến thắng kéo dài từ vòng loại cho đến vòng chung kết khiến hầu hết nhà chuyên môn đều nghiêng về nhận định chiến thắng chung cuộc cho PVF. Thế nhưng, bóng đá trẻ luôn tiềm tàng những điều bất ngờ, đôi khi rất khó tin. Tức là khi trái bóng chưa lăn, cơ hội vẫn chia đều cho cả Viettel.

PVF đang sở hữu kỷ lục 12 trận toàn thắng từ vòng loại. Ảnh: Dũng Phương

Nhìn các cầu thủ trẻ PVF chơi bóng, phảng phất là đường nét chuyên nghiệp, rất hứa hẹn ở tương lai. Cách nhập cuộc và triển khai thế trận rất tự tin, cộng thêm với việc sở hữu những cá nhân có kỹ thuật tốt như Lâm Thuận, Minh Dĩ, Trọng Hóa, Văn Hòa, Thanh Thịnh… giúp PVF trở thành đội bóng bất bại đến trước trận chung kết.

HLV Nguyên Chương thừa nhận dù được đánh giá cao hơn Viettel, nhưng các cầu thủ PVF cần phải thận trọng, nhất là khi trận đấu cuối cùng ở bất kỳ giải đấu nào cũng đều khó lường cả. Sự chắc chắn trong phòng ngự, sự cơ động của tuyến giữa và khả năng xuyên phá của hàng tấn công đã xây nên hình ảnh PVF rất khác biệt so với các đội bóng còn lại. Song, nếu lơ đễnh, nói như ông Nguyên Chương, PVF hoàn toàn có thể phải trả giá trước những pha “đột kích” nhanh và gọn gàng của cầu thủ Viettel.

Sòng phẳng mà nói, chính PVF đang mang đôi chút áp lực. Thứ nhất, họ buộc phải gìn giữ hình ảnh bất bại và không để lọt lưới ở VCK năm nay. Thứ hai và cũng là điều quan trọng nhất, tức là bảo vệ ngôi vô địch.

LÊ QUANG

Tin cùng chuyên mục