PVF hợp tác với CLB Gamba Osaka

Hôm qua 3-3, lãnh đạo PVF (Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam) đã tiến hành lễ ký hợp tác toàn diện với CLB Gamba Osaka (Nhật Bản).

Bản hợp đồng hợp tác toàn diện có thời hạn 2 năm và đội bóng của Nhật Bản sẽ đưa HLV Machinaka sang TPHCM gia nhập Ban huấn luyện PVF. Qua quá trình tham gia huấn luyện, ông sẽ tuyển chọn những gương mặt có tiềm năng để đưa sang Nhật Bản tiếp tục đào tạo nâng cao tại CLB Gamba. Ngoài ra, hai CLB sẽ đưa cầu thủ trẻ sang thi đấu giao lưu hàng năm, cũng như tham dự các giải đấu quốc tế.

Ảnh: Dư Hải

Bên cạnh đó, PVF cũng thông báo đợt tuyển sinh khóa 8 từ ngày 10-3 đến 22-5 tới đây. Đợt tuyển sinh sẽ tiến hành tại 60 địa điểm trong cả nước và dự kiến sẽ chọn 50 em tốt nhất để bước vào chương trình đào tạo.

Hiện tại, lứa đầu tiên của PVF (U.19) đã có 13 em đang có tên tại V-League 2016 trong thành phần các đội Than Quảng Ninh, Thanh Hóa, Cần Thơ và SHB Đà Nẵng. Lãnh đạo PVF cho biết, tiêu chí của Trung tâm là không thành lập CLB chuyên nghiệp ở thời điểm hiện tại lẫn tương lai mà tập trung đào tạo ra những cầu thủ trẻ tốt nhất nhằm cung cấp cho bóng đá nước nhà.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ TPHCM ăn mừng chiến thắng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

5 điều đáng nhớ vòng 8 V-League 2021

HA.GL và Than Quảng Ninh thắng trận thứ 4 liên tiếp trong khi Sài Gòn có trận thứ 5 liên tiếp thất bại hay Hà Nội văng ra khỏi tốp 6 và TP.HCM đã tìm lại cảm giác chiến thắng là những ấn tượng lớn nhất của vòng 8 V-League 2021

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.