Prudential hỗ trợ khám tầm soát ung thư

Ngày 10-10, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) phối hợp Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM tổ chức Chương trình khám, phẫu thuật và tặng quà 600 phụ nữ khó khăn ở huyện Hóc Môn.

Chương trình sẽ tiếp tục thực hiện ở 2 huyện Bình Chánh và Nhà Bè cho đến tháng 12-2016, với tổng ngân sách 900 triệu đồng của Prudential, nhằm hỗ trợ 1.500 ca tầm soát ung thư, 108 ca phẫu thuật miễn phí, kèm theo quà tặng chị em. 

Đây là chương trình Prudential Việt Nam đồng hành Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM trong nhiều năm qua. Mỗi năm, chương trình hỗ trợ khám tầm soát ung thư phụ khoa hơn 1.500.000 chị em ngoại thành, đồng thời hỗ trợ chi phí phẫu thuật sau khám khoảng 100 trường hợp đặc biệt.

Trong tháng 9, chương trình đã hỗ trợ kinh phí đợt phẫu thuật đầu tiên tại Bệnh viện Quốc Ánh với chi phí 540 triệu đồng (5 triệu đồng/ca). Ngày 27-9, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Prudential và ê-kíp y bác sĩ Bệnh viện Quốc Ánh đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà chị em được phẫu thuật- hiện các chị đang phục hồi sức khỏe.

Chia sẻ về mục đích chương trình này, ông Wilf Blackburn, Tổng Giám đốc Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam, cho biết: Người phụ nữ là người vun vén và “giữ lửa” cho tổ ấm; vì thế, sức khỏe của họ là yếu tố nền tảng cho hạnh phúc dài lâu của gia đình. Thấu hiểu được điều này cũng như cảm thông cho hoàn cảnh khó khăn của nhiều phụ nữ ở các huyện ngoại thành TPHCM, Prudential luôn đồng hành Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM trong nhiều năm qua để góp phần nâng cao chất lượng sức khỏe cho những người bà, người mẹ, giảm đi rủi ro mất mát cho nhiều mái ấm gia đình Việt Nam. 

Ông Trần Hữu Tâm, Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM, chia sẻ: Phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở nông thôn thường ít có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ y tế và việc tầm soát ung thư để phát hiện và điều trị sớm rất có ý nghĩa trong việc chăm sóc sức khỏe của họ. Từ năm 2011 đến 2015, Prudential đã liên tục phối hợp với hội trong việc tổ chức khám tầm soát ung thư, phát thuốc, tặng quà phụ nữ ở các quận huyện khó khăn của TPHCM; đồng thời hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho  phụ nữ nghèo phát hiện bệnh sau các đợt khám tầm soát. Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM luôn trân trọng những đóng góp của các doanh nghiệp như Prudential khi cùng chung tay nâng cao chất lượng sức khỏe phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng rất cần được quan tâm và hỗ trợ kịp thời.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.