Premier League & ngày phán xử

Trận chiến “quyết định” giữa Man.City và Man.United (1-0) đêm thứ Hai vừa qua thực ra chẳng quyết định bằng trận hôm nay. Chỉ hơn được Man.United về hiệu số bàn thắng bại, nhưng Man.City lại hơn đến 8 bàn và giải đấu thì chỉ còn 2 vòng, nên một thắng lợi trên sân Newcastle sẽ giúp họ tiến thẳng đến chức vô địch Premier League.

Đây chính là lúc Mancini nói thật nhất những gì đáng nói. Đó không phải là “Man.United số một, Man.City chẳng có hy vọng”. Không phải là “chúng tôi chẳng còn hy vọng gì, vì quá trễ rồi” như ông từng nhắc đi nhắc lại trước đây. Trước ngưỡng cửa vô địch, điều ông nói khác hẳn: Man.City là đội bóng số một của thành phố Manchester, và Man.City cần chức vô địch Premier League để trở thành đội bóng số một của cả nước.

“Và để trở thành số một nước Anh thì chúng tôi phải thắng 2 trận còn lại”, ông nói, “Cho dù chúng tôi thắng Chelsea 1 lần hoặc thắng Man.United cả 2 lần ở mùa này thì điều đó cũng không còn quan trọng nữa. Điều quan trọng duy nhất là kết cục, là chức vô địch. Trận đấu với Newcastle vào Chủ nhật này sẽ thực sự khó khăn. Cái cách chúng tôi chuẩn bị, cách nhập cuộc, cách xử trí sẽ rất quan trọng”.

Trận derby mới đây với Man.United, đội bóng của Mancini khiến cho đối phương không có một cú sút đúng hướng nào. Bốn lần gặp Newcastle gần đây nhất, Man.City chỉ lọt lưới đúng 1 quả. Như vậy, câu hỏi đặt ra là liệu Man.City có thể duy trì thành công đó khi tái ngộ Newcastle không? Câu trả lời: “Chúng tôi hy vọng như vậy, nhưng không biết Newcastle có để yên như vậy hay không”. Tức là ít nhất cũng sẽ không thua Newcastle? “Tôi không nói thế. Chúng tôi có thể thua, vì ai cũng có thể thua bất cứ trận đấu nào. Tuy nhiên, tôi chắc chắn rằng Man.City sẽ chơi một trận tốt”.

o0o

Về phía Man.United, giới chuyên môn và thậm chí cả HLV Alex Ferguson đang nhắc đến một nguy cơ: Vì cuộc tiếp đón Swansea diễn ra sau trận Newcastle - City vài giờ đồng hồ, hy vọng vô địch và thậm chí tinh thần thi đấu của thầy trò Ferguson có thể tan biến ngay cả khi họ chưa đụng tới quả bóng nếu như Man.City thắng.

Và nếu chức vô địch bị mất thì đó là do trận hoà Everton 4-4 trên sân nhà hơn là trận thua Man.City 0-1 mới đây. Ferguson nói: “Trận Everton đã giết chúng tôi. Đành rằng truyền thống của Man.United là tấn công và tấn công, nhưng trận hoà 4-4 ấy vẫn là một cuộc trình diễn ngu xuẩn về khâu phòng ngự, làm cho chúng tôi bị thất thế trong cuộc đua Premier League. Nếu Man.United không vô địch được mùa này thì phải khẳng định rằng đó là do trận Everton!”.

Ngược lại, nếu Man.United vô địch được mùa này thì đương nhiên là nhờ Newcastle rồi. Chỉ cần Newcastle cầm chân City, các học trò của Sir Alex sẽ bằng mọi giá thắng Swansea để lên đầu bảng và giữ chặt ngôi vị ấy bằng chiến thắng trên sân Sunderland trong vòng đấu cuối cùng vào ngày 13-5. Khỏi phải nói Ferguson đang chờ mong tin mừng từ sân Newcastle đến độ nào...

Tiến Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất