Premier League chuyển đến Manila

Giải Premier League trong quần vợt - giải đấu có cái tên đầy đủ là International Premier Tennis League (IPTL) - vừa được BTC cân nhắc chuyển từ Bangkok (Thái Lan) đến Manila (Philippines) vì những bất ổn về tình hình chính trị ở Thái Lan có khả năng gây ảnh hưởng lớn cho sự an toàn của giải đấu.

Theo dự kiến ban đầu, giải đấu quần vợt đồng đội quy tụ hàng loạt tay vợt hàng đầu như Andy Murray, Novak Djokovic, Rafael Nadal, Serena Williams, Victoria Azarenka… hay thậm chí cả những tay vợt đã giải nghệ như Carlos Moya, Andre Agassi, Martina Hingis… đại diện cho 4 đội Manila, Dubai, Mumbai và Singapore sẽ khai diễn ở Bangkok  từ ngày 28-11 đến ngày 30-11.

Tuy nhiên, những bất ổn chính trị tại Thái Lan, dưới những nhận định là sẽ không thể bình ổn trong năm nay đã khiến BTC buộc lòng phải ra quyết định thay đổi địa điểm khai diễn giải đấu.

Andy Murray, một trong những quân bài chiến lược của BTC International Premier Tennis League

Ông Mahesh Bhupathi, một cựu tay vợt chuyên nghiệp người Ấn Độ chuyên đánh đôi, là sáng lập viên của IPTL, cho biết: “Chúng tôi đã phải chuyển quyền tổ chức giải đấu ra khỏi Bangkok vì những bất ổn về tình hình chính trị ở đây. Với quá nhiều rắc rối ở Thái Lan, ở Bangkok, chúng tôi buộc phải tìm kiếm một địa điểm, một thành phố thay thế khác để bảo đảm an toàn cho tất cả những bên có liên quan đến giải đấu này. Mang lại những trận đấu quần vợt ở tầm đẳng cấp thế giới đến với khán giả mới luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu của IPTL và chúng tôi rất hạnh phúc thông báo rằng, Manila sẽ là địa điểm thay thế, là thành phố đầu tiên tổ chức giải đấu xuyên suốt các vùng lãnh thổ châu Á của chúng tôi. Manila đã nổi lên như là một địa điểm hoàn hảo để tổ chức giải đấu, sẽ duy trì trong suốt những năm tới. Ở đây chúng tôi có một sân đấu trong nhà rất hiện đại, có sức chứa hơn 20 ngàn khán giả. Bên cạnh đó, người dân của thành phố này chưa từng được xem một trận quần vợt chuyên nghiệp nào trong suốt 20 năm trở lại đây!”.

Với việc Manila sẽ thay thế Bangkok tổ chức chặng đầu tiên của IPTL, các tay vợt như Murray, Jo-Wilfried Tsonga, Azarenka thay vì sẽ đại diện cho đội Bangkok thì giờ đây trở thành những đại diện của đội Manila.

Sau đó lần lượt các thành phố như Singapore, Dubai và Mumbai (Ấn Độ) sẽ trở thành địa điểm tổ chức các lượt đấu còn lại của IPTL, giải đấu được tổ chức dựa theo phong cách của giải Premier League trong môn cricket ở Ấn Độ. Các đội tham gia IPTL sẽ lần lượt thi đấu trong các trận đơn nam, nữ, đôi nam, nam nữ, và 1 trận đơn nam huyền thoại với 1 ván duy nhất.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác