Premier League chi 115 triệu bảng cho các nhà môi giới cầu thủ

(SGGPO).- Bắt đầu từ mùa giải 2009-2010, Premier League yêu cầu các CLB phải minh bạch tiền thù lao cho các nhà môi giới cầu thủ. Các CLB Premier League vừa công bố chi phí cho các nhà môi giới tính từ ngày 1-10-2013 đến 30-9-2014. Tổng chi phí cho các nhà môi giới trong 1 năm qua là 115.261.136 bảng. Chưa có một đội bóng nào ở giải hạng Ba của nước Anh có tổng quỹ lương cao hơn con số 115 triệu bảng này.

CLB chi phí cho nhà môi giới nhiều nhất là Chelsea với 16.771.328 bảng. Liverpool xếp tiếp theo với 14, 308, 444 bảng. Manchester City đứng thứ ba 12.811.946 bảng. Và Liverpool đứng thứ tư 10, 983, 011 bảng. Trong khi đó Burnley là đội chi phí cho nhà môi giới ít nhất, chỉ với 711, 024 bảng.

Diego Costa đầu quân Chelsea với giá 31 triệu bảng.

Chelsea lập luận rằng dù họ phải chi nhiều cho nhà môi giới trong việc chiêu mộ các siêu sao như Diego Costa và Cesc Fabregas nhưng “The Blues” thu lợi nhiều hơn từ những vụ chuyển nhượng này qua thành tích thi đấu cũng như lợi nhuận kinh doanh. Liverpool chi 117 triệu bảng cho bộ ba Southampton là Adam Lallana, Dejan Lovren và Rickie Lambert. Liverpool và Manchester City đều mua cầu thủ có chủ sở hữu bên thứ ba nữa nên chi phí cho nhà môi giới bị đội lên.

Liverpool mua Lazar Markovic và Manchester City mua Eliaquim Mangala. Nếu như chi phí của Markovic được giữ kín thì chi phí Manchester City “đổ” cho bên thứ ba để có Mangala là 40 triệu bảng nhưng con số báo cáo chính thức chỉ là 32 triệu bảng. Khoảng chênh lệch 8 triệu bảng này được cho là nằm trong sự tính toán của “siêu môi giới” Jorge Mendes.

          HƯNG THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Bayern Munich cân nhắc mua sắm ngôi sao

Dịch bệnh COVID-19 làm cho tài chính của Bayern Munich gặp khó khăn nên dù đã có trong tay danh hiệu vô địch Bundesliga, họ vẫn còn chờ đợi Cúp Quốc gia và Champions League để cân nhắc chuyện mua sắm cầu thủ cho mùa giải tới.

Ligue 1

HLV Thomas Tuchel

PSG căng thẳng dù chỉ gặp Dijon

Trận thua Manchester United ở Champions League đang tạo ra tạo sức ép rất lớn lên phía của PSG, dù nhà Đương kim vô địch Ligue 1 chỉ gặp Dijon. 

Các giải khác

Kỷ lục gia Romelu Lukaku

Từ kẻ thất sủng ở Manchester United, Romelu Lukaku cùng Inter Milan bay bổng ở Europa League. Anh không chỉ là con bài chiến thuật quan trọng của đợi mà ghi bàn không ngớt để thiết lập kỷ lục mới ở đấu trường châu Âu.