Premier League ấn định thời gian mùa giải mới

SGGPO

Hôm thứ sáu, Premier League chính thức công bố lịch trình của mùa giải mới 2020-2021, với ngày khai mạc sẽ diễn ra vào giữa tháng 9.

Liverpool chỉ có 7 tuần nghỉ ngơi và chuẩn bị cho hành trình bảo vệ ngôi vương. Ảnh: Getty Images

Liverpool chỉ có 7 tuần nghỉ ngơi và chuẩn bị cho hành trình bảo vệ ngôi vương. Ảnh: Getty Images

Cụ thể, theo công bố, thì mùa giải Premier League mới sẽ bắt đầu vào ngày 12-9-2020, trong khi ngày kết thúc vào 23-5-2021. Thông báo nêu rõ: “Các thành viên Premier League hôm nay đã đồng ý sẽ bắt đầu mùa giải Premier League 2020-2021 vào ngày 12-9. Vòng đấu cuối cùng của mùa giải sẽ diễn ra vào ngày 23-5. Premier League sẽ tiếp tục tham khảo ý kiến LĐBĐ Anh (FA) và các bên liên quan để lên lịch của tất cả các giải đấu trong nước”.

Mùa giải 2019-2020 sẽ kết thúc vào Chủ nhật này, 26-7, có nghĩa là các đội không thi đấu ở các cúp châu Âu cũng chỉ có khoảng 7 tuần nghỉ ngơi và chuẩn bị. Tuy nhiên, đây là khó khăn chung khi mà mùa giải hiện tại đang bị rối tung bởi dịch Covid-19, khi tạm dừng trong tháng 3 và chỉ nối lại vào ngày 17-6. Premier League đã tổ chức 92 trận trong khoảng thời gian 6 tuần đã là nỗ lực hết mức nhằm kết thúc tốt đẹp giải đấu năm nay.

Mùa giải mới phải lùi lại trễ hơn một tháng so với bình thường nhưng VCK EURO 2020 thì vẫn giữ nguyên lịch trình bắt đầu từ 11-6-2021, nên chắc chắn Premier League mùa giải mới sẽ chứng kiến lịch trình đầy căng thẳng, đi kèm với rất nhiều sự thay đổi. Dự kiến, lịch trình trình thi đấu cụ thể sẽ được công bố vào ngày 21-8, tức khoảng 3 tuần trước ngày mùa giải mới khởi tranh.

Tuy nhiên, điều người hâm mộ mong chờ nhất là được trở lại sân để cổ vũ cho đội bóng của mình thì rất khó xảy ra sớm. Theo The Sun tiết lộ gần đây, thì các sân bóng của Premier League ít nhất không thể chào đón khán giả đến sân cho đến đầu tháng 10. Tiếp đó, nhiều khả năng lệnh giới hạn chỉ cho phép các sân đón khán giả vào không quá 25% công suất của sân, và sẽ kéo dài đến cuối năm 2020 - đó là chưa tính đến trường hợp tồi tệ về làn sóng nhiễm Covid-19 thứ 2 tại Anh.

VIỆT TÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mo Salah đã đồng ý triển hạn với Liverpool

Salah chính thức ký hợp đồng dài hạn với Liverpool

Các fan The Kop không giấu vẻ hài lòng khi cuối cùng tiền đạo Mohamed Salah đã đặt bút ký hợp đồng dài hạn với Liverpool. CLB áo đỏ xác nhận vào thứ Sáu rằng ngôi sao tấn công người Ai Cập sẽ chơi mùa giải thứ 6 tại Anfield.

Champions League

La Liga

Serie A

Florenzi ký hợp đồng 3 năm với AC Milan

Paolo Maldini kích hoạt kế hoạch mua sắm ở Milan

Sau khi tái ký hợp đồng với AC Milan, Giám đốc Kỹ thuật Paolo Maldini đã lập tức kích hoạt chiến dịch mua sắm cầu thủ cho HLV Stefan Pioli. Bắt đầu bằng Alessandro Florenzi, sau đó là De Ketelaere và Noa Lang.

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác