Với Chelsea của HLV Carlo Ancelotti, chỉ cần thêm một chiến thắng nữa thôi, họ gần như sẽ chấm dứt cơn khô hạn danh hiệu kéo dài suốt 3 năm trời. Nếu đánh bại Liverpool tại Anfield vào chủ nhật này, trong khi Man.United thất thủ tại Sunderland, khoảng cách giữa 2 đội sẽ được nâng lên thành 4 điểm. Và điều đó có nghĩa là Chelsea sẽ đăng quang, vì Premier League mùa giải năm nay sau loạt trận cuối tuần này chỉ còn đúng một vòng đấu nữa là kết thúc.
Nhiều người nói “rào cản” tại Anfield sẽ rất khốc liệt, có thể mang lại lợi thế không nhỏ cho “quỷ đỏ” Man.United. Tuy nhiên, điều quan trọng là nếu Chelsea chơi tập trung và giành trọn điểm số, họ sẽ không cần biết Man.United thi đấu như thế nào trong các trận đấu còn lại.
Liverpool vẫn còn động lực vì muốn chạy đua giành vị trí thuộc tốp 4, họ đang xếp ở vị trí thứ 7 với 62 điểm (thua Man.City 1 điểm, thua Aston Villa và Tottenham Hotspur 2 điểm). Nhưng họ lại đang tỏ ra rất rệu rã trong mùa giải này…
Bỏ qua những tin đồn cho rằng… Liverpool sẽ “thả” cho Chelsea vô địch vì những mâu thuẫn trường kỳ giữa họ với Man.United (bên cạnh việc họ không muốn cho Man.United phá kỷ lục giành ngôi vô địch Anh?), thực chất, đoàn quân của Rafael Benitez đang tỏ ra rất rệu rã và sa sút tinh thần.
Dốc hết sức lực đến… kỳ cùng ở trận bán kết Europa League, điều mà ông Benitez và các học trò nhận lãnh vẫn là một thất bại đau đớn và mùa giải thứ 4 liên tiếp không thắng nổi một danh hiệu nào (Atletico vừa loại Liverpool ở bán kết Europa).
Với thực lực và phong độ như vậy, rất khó có chuyện Liverpool “giúp” Man.United cản bước tiến Chelsea. Liverpool vốn tự lo cho bản thân còn chưa xong kia mà!
Man.United đang rất tập trung vào trận đấu trên sân Sunderland, và tiền vệ Darren Fletcher cho biết: “HLV trưởng đã nói trước trận đấu với Tottenham vào cuối tuần trước là mọi thứ có thể chỉ được quyết định vào 10 phút cuối cùng của mùa giải. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng vào lối chơi của mình. Chúng tôi không liều lĩnh”.
Cuộc chạy đua giành ngôi hạng 4 (tương đương với một suất dự Champions League mùa sau) cũng đang diễn ra khá gay cấn. Tottenham (64 điểm) sẽ gặp Bolton Wanderers trên sân nhà White Hart Lane, Aston Villa (cũng có 64 điểm) sẽ gặp Man.City (63 điểm) tại sân City of Manchester.
Trong một trận đấu đáng chú ý khác, Fulham (mới xuất sắc lọt vào chung kết Europa League – đấu với Atletico – sau khi xuất sắc hạ Hamburg SV với tổng tỷ số 2-1) sẽ tiếp West Ham United (đội bóng đang căng sức đá để tránh xuống hạng) trên sân nhà.
Tiểu Phương