PR quá đà

Hôm CLB Sài Gòn làm lễ ra mắt (ngày 12-12), nhiều người đã ngạc nhiên khi không thấy sự xuất hiện của hậu vệ Quang Thanh, dù anh có trong danh sách cầu thủ. Trước đó, gần như tất cả cơ quan truyền thông đều đưa tin cầu thủ này về CLB Sài Gòn với giá chuyển nhượng kỷ lục 7 tỷ đồng/mùa bóng.

Quang Thanh (trái) đang là nạn nhân của chính mình. Ảnh: Ng.Nhân

Đến hôm qua, tất cả mới vỡ lẽ là thỏa thuận trên vốn đã không còn hiệu lực từ lâu và hậu vệ trên vẫn còn là người của Becamex Bình Dương. Một đại diện của Bình Dương cho biết, đến lúc này, CLB vẫn chưa thanh lý hợp đồng với Quang Thanh bởi thủ tục đền bù hợp đồng chưa hoàn tất. Ông Lưu Quang Lãm, Chủ tịch CLB Sài Gòn, giải thích: “Tôi chưa hề ký hợp đồng với Quang Thanh, chỉ mới dừng lại ở chuyện đàm phán và đó cũng là việc bình thường của bóng đá chuyên nghiệp”.

Có người cho rằng, đây là một chiêu PR của CLB Sài Gòn dù có phần… quá đáng. Dù chuyện Quang Thanh chưa rõ ràng nhưng đã gây sự ngộ nhận qua danh sách có tên cầu thủ này.

Như vậy, phần thiệt ở vụ việc này vẫn nằm ở Quang Thanh. Đi đã không được nhưng ở cũng chẳng xong. Hơn nữa, với tâm lý sẵn sàng để Quang Thanh ra đi nên Bình Dương chấp nhận đưa các cầu thủ trẻ vừa vô địch Cúp các CLB TPHCM vào thi đấu. Đây là bài học không mới cho các cầu thủ, vốn có thói quen “bay nhảy” trước những lời chèo kéo có giá trị khủng. Đã có không ít trường hợp, cầu thủ trở thành nạn nhân trước những lời chèo kéo nhưng rồi sau đó, thất nghiệp cả mùa bóng.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng