PR quá đà

Hôm CLB Sài Gòn làm lễ ra mắt (ngày 12-12), nhiều người đã ngạc nhiên khi không thấy sự xuất hiện của hậu vệ Quang Thanh, dù anh có trong danh sách cầu thủ. Trước đó, gần như tất cả cơ quan truyền thông đều đưa tin cầu thủ này về CLB Sài Gòn với giá chuyển nhượng kỷ lục 7 tỷ đồng/mùa bóng.

Quang Thanh (trái) đang là nạn nhân của chính mình. Ảnh: Ng.Nhân

Đến hôm qua, tất cả mới vỡ lẽ là thỏa thuận trên vốn đã không còn hiệu lực từ lâu và hậu vệ trên vẫn còn là người của Becamex Bình Dương. Một đại diện của Bình Dương cho biết, đến lúc này, CLB vẫn chưa thanh lý hợp đồng với Quang Thanh bởi thủ tục đền bù hợp đồng chưa hoàn tất. Ông Lưu Quang Lãm, Chủ tịch CLB Sài Gòn, giải thích: “Tôi chưa hề ký hợp đồng với Quang Thanh, chỉ mới dừng lại ở chuyện đàm phán và đó cũng là việc bình thường của bóng đá chuyên nghiệp”.

Có người cho rằng, đây là một chiêu PR của CLB Sài Gòn dù có phần… quá đáng. Dù chuyện Quang Thanh chưa rõ ràng nhưng đã gây sự ngộ nhận qua danh sách có tên cầu thủ này.

Như vậy, phần thiệt ở vụ việc này vẫn nằm ở Quang Thanh. Đi đã không được nhưng ở cũng chẳng xong. Hơn nữa, với tâm lý sẵn sàng để Quang Thanh ra đi nên Bình Dương chấp nhận đưa các cầu thủ trẻ vừa vô địch Cúp các CLB TPHCM vào thi đấu. Đây là bài học không mới cho các cầu thủ, vốn có thói quen “bay nhảy” trước những lời chèo kéo có giá trị khủng. Đã có không ít trường hợp, cầu thủ trở thành nạn nhân trước những lời chèo kéo nhưng rồi sau đó, thất nghiệp cả mùa bóng.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.