Pô-Lít làm trọng tài

- Mấy ngày nay thấy tình hình căng à nghen!

- Ông chạy xe ôm, tui chạy xe ba gác. Ngày nào khá khẩm lai rai vài ve, hổng ra gì thì quất mấy xị đế rồi về nhà ngủ chứ biết gì mà căng này căng nọ?

- Căng là tình hình bóng đá nội kìa!

- Vụ bán độ mới đây chứ gì?

- Đúng. Coi bộ Vê-ép-ép ra vẻ quyết tâm, rồi cơ quan CSĐT - Bộ Công an cũng muốn làm rõ mọi thứ.

- Vậy càng sướng chứ sao?

- Giỡn chơi không à! Hổng chừng nguy to chứ đùa.

- Làm gì nguy?

- Lỡ như công an họ điều tra tới bến rồi “banh xa-lông” nền bóng đá, thử hỏi lấy đâu ra người để làm việc đây?

- Ông bị đãng trí hả? Làm được tới mức đó, tui càng ủng hộ và sẽ kêu gọi anh em chạy xe ba gác tạo quỹ “góp tiền xây bóng đá”, khoái chưa?

- Tui ớn như trong quá khứ, giết chuột mà sợ bể bình.

- Nếu cái bình bóng đá của mình ngon lành thì cũng tiếc. Đằng này nó nát như tương, vậy mà ông nào ngồi lên ghế chủ tịch cũng cố sơn phết cho bóng bẩy, hào nhoáng nhưng thực chất bên trong chẳng khác ung thư giai đoạn cuối.

- Nghe ghê quá!

- Tui sẽ có đề xuất ngay với Tổng cục TDTT hoặc Vê-ép-ép.

- Làm gì???

- Các giải đấu của mình diễn ra thường vào ngày thứ 7 và Chủ nhật. Tui nghĩ ta thử mời các điều tra viên giàu kinh nghiệm làm… trọng tài điểu khiển các trận đấu, được không?

- Ông giỡn chơi hả?.

- Trước khi thổi, mình gửi họ đi học nghiệp vụ, luật bóng đá đầy đủ rồi cho làm nhiệm vụ. Cầu thủ, HLV, quan chức đội bóng hết dám quậy.

- !?!?!?

- Họ có nghiệp vụ điều tra, nhìn thấy tiêu cực ngay, chẳng ông nào dám giỡn mặt, nếu không muốn ở tù. Chưa nói còn có võ nghệ, nên tự vệ tốt, hổng ông nào chửi mắng hay đuổi đánh gì ráo. Trên thế giới nhiều trọng tài cũng là cảnh sát đó.

- Ông đúng là rảnh rỗi sinh nông nổi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đám cưới Chí Tiến - Hồng Nhung

Cầu thủ futsal Chí Tiến: Nên duyên cùng nàng fan nữ xinh đẹp Hồng Nhung, đãi tiệc cưới sôi động trên… sân bóng

Chiều tối hôm 1-10, một góc Sân cỏ nhân tạo Linh Tây (Phường Linh Tây - Thành phố Thủ Đức) trở nên cực kỳ sôi động với hoạt động không liên quan vì đến bóng đá. Bất chấp trời mưa và ở sân bên cạnh, một giải đấu phủi “cấp phường” vẫn đang quyết liệt diễn ra, nhiều HLV và cầu thủ phủi - futsal đã cùng tề tựu về khu vực gần rạp che gần khung thành sân 11, để ăn mừng đám cưới của cầu thủ futsal Ngô Chí Tiến và fan nữ xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung!