Pochettino cấm vợ đến White Hart Lane

HLV người Argentina vừa tiết lộ trong buổi họp báo trước trận  tứ kết FA Cup giữa Tottenham và Millwall rằng ông sẽ cảm thấy rất vui mừng nếu người vợ của ông tiếp tục ở nhà để đội bóng giành được chiến thắng.

Pochettino từng bị vợ nhắc nhở vì ăn mừng quá khích

Câu chuyện có phần mê tín trên được Pochettino chia sẻ: “Những tuần gần đây, vợ tôi không còn đến sân White Hart Lane dự khán như trước đây nữa. Các bạn có biết lý do vì sao không? Lý do là bởi tôi đã nói rằng: “Đội nhà đang chiến thắng, tốt nhất là em đừng đến”. Quả thật, cứ mỗi lần vợ tôi ngồi nhà là chúng tôi lại thắng như chẻ tre ở White Hart Lane”.

Hiện tại, Tottenham đang trải qua mạch 11 chiến thắng liên tiếp trên tất cả các đấu trường khi được thi đấu trên sân nhà White Hart Lane. Ngay cả đội bóng đang thống trị Premier League mùa giải năm nay là Chelsea cũng phải phơi áo trước “Gà trống” tại đây. Và HLV Pochettino tự nhận thấy rằng, khi không có cô vợ Marina dự khán, bỗng nhiên đội bóng của ông thi đấu khởi sắc hơn hẳn và liên tục giành chiến thắng.  Hơn nữa, Pochettino càng có cơ sở để cho rằng ông có lý khi ở 8 trận trên sân nhà trước mạch 11 chiến thắng kể trên, Marina tới White Hart Lane cả 8 lần và Tottenham chỉ thắng 4, hòa 3 và thua 1.

Pochettino chia sẻ thêm rằng dù bị ông cấm bén mảng tới sân White Hart Lane, bà xã Marina của ông vẫn không chịu ngồi yên. Marina thường nhắn tin chất vấn Pochettino sao lại dùng chiến thuật thế này mà không phải thế kia, hay sao lại ăn mừng quá khích đến vậy. Khi trận đấu với Everton kết thúc, tôi thấy vợ tôi nhắn tin cho tôi: “Anh vừa làm cái gì vậy? Anh mất tự chủ khi Dele ghi bàn à? Đừng bao giờ như vậy nhé!”- Pochettino tiết lộ. “Cô ấy luôn muốn đóng góp ý tưởng cho đội bóng. Khi tôi về nhà, cô ấy hay hỏi tại sao mọi chuyện lại như thế này. Cô ấy luôn đưa ra những lời khuyên, nhưng chỉ sau trận đấu, không bao giờ trước trận đấu. Khi chúng tôi thua, cô ấy luôn thắc mắc tại sao lại chơi như vậy, tại sao không thay đổi. Vợ tôi chỉ nói với tôi đừng mất bình tĩnh đúng một lần. Vậy là quá đủ.”

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất