Playboy bị cấm phát hành vì… Neymar

Tòa án dân sự Sao Paulo cấm phát hành tạp chí Playboy do tạp chí này sử dụng tên tuổi tiền đạo của tuyển Brazil mà không xin phép.

Phát ngôn viên của tuyển thủ này giải thích: “Tạp chí Playboy muốn đảm bảo doanh số bằng cách dựa vào sự dối trá về cuộc sống riêng tư của Neymar Jr”. Trong khi đó, ai cũng biết rằng việc sử dụng hình ảnh và tên tuổi của cầu thủ này phải được sự cho phép của Công ty Sports NR vốn quản lý quyền khai thác hình ảnh của Neymar.

Trên trang bìa của Playboy số phát hành tháng 6 (ảnh), người mẫu Patricia Jordane mặc chiếc áo thun 3 lỗ màu xanh dương trên nền danh lá cây và vàng tượng trưng cho màu cờ của tuyển Brazil. Ở các trang trong, Patricia Jordane ăn mặc “thiếu vải hơn” và kể về mối quan hệ với Neymar. Cô nói: “Tôi gặp anh ấy ở Rio de Janeiro hồi tháng 12-2012, nhưng chẳng có gì xảy ra cả”. Rất ngây thơ nhưng chắc chắn do lo ngại kể chi tiết, cô xác nhận: “Do sự tình cờ, chúng tôi gặp nhau trên bãi biển Jurere, ở Florianopolis, vào đêm giao thừa… Khi ấy, chúng tôi rất vui vẻ và ở bên nhau cho đến lễ hội hóa trang, khi Neymar thông báo mối tình của anh ấy với Bruna Marquezine”.

C. MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất