Platini từ chức nếu không trúng cử Chủ tịch FIFA

Như đã biết, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu UEFA Michel Platini đã chính thức ra tranh cử chức Chủ tịch FIFA vào đầu năm 2016. Sau những cáo buộc tham nhũng khiến uy tín của Sepp Blatter ảnh hưởng nghiêm trọng, Platini đang giữ thế thượng phong trong cuộc đua giành chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới. Chủ tịch đương nhiệm của UEFA đang có nhiều sự ủng hộ sau những gì đã làm cho bóng đá châu Âu như sửa đổi điều lệ Champions League hay áp dụng Luật Công bằng tài chính. Chính vì vậy, huyền thoại của bóng đá Pháp đã tuyên bố rằng ông sẽ từ chức vào năm 2019 nếu không chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới để thay thế Sepp Blatter.

Platini đã từ chối trả lời tất cả câu hỏi liên quan đến FIFA.

Trong một buổi họp báo của UEFA gần đây, Michel Platini đã từ chối nói về chiến dịch chạy đua tới chức Chủ tịch FIFA nhằm tránh những tin đồn thổi về khả năng ông này sử dụng nguồn lực từ tổ chức lãnh đạo bóng đá lớn nhất lục địa già để chạy đua kế nhiệm chức vụ của Chủ tịch Sepp Blatter. "Vâng, tôi sẽ dừng lại. Điều đó có nghĩa rằng tôi chỉ nhận được sự ủng hộ có giới hạn trong thời gian đảm nhận chức Chủ tịch"- Platini trả lời khi được hỏi về khả năng từ chức Chủ tịch UEFA nếu thất bại trong cuộc bầu cử vào tháng Hai.

Platini cũng xin lỗi trước báo chí vì đã không trả lời các câu hỏi về FIFA trước cuộc bầu cử dự kiến tổ chức vào ngày 26 -2-2016. Ông cho biết: "Tôi xin lỗi vì không trả lời các câu hỏi về FIFA. Tuy nhiên bây giờ không phải là thời điểm thích hợp để nói về điều đó. Còn những 6 tháng nữa mới đến cuộc bầu cử và tất nhiên chúng ta còn nhiều thời gian để nói về nó, mặc dù tôi không biết là khi nào". Rõ ràng Platini có lý do để thận trọng bởi trước đó, một thành viên giấu mặt của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã phát tán một tài liệu nhằm bôi nhọ ông và yêu cầu được công bố. Mặc dù vậy, Platini cùng các cộng sự vẫn rất tự tin về tổ chức của mình. "Nếu có một tổ chức bóng đá mà các nhà lãnh đạo đều có mặt trong cuộc chiến chống dàn xếp tỷ số thì đó chỉ có thể là UEFA mà thôi"- Tổng thư ký UEFA Gianni Infantyno cho biết.

QUANG LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất