Dư âm scandal của Đài BBC

Platini trấn an nước Anh

Chủ tịch UEFA Michel Platini khẳng định chương trình truyền hình Panorama của Tập đoàn truyền thông BBC vừa được phát sóng đêm thứ Hai sẽ không ảnh hưởng đến nỗ lực giành quyền đăng cai World Cup 2018 của nước Anh.

Chủ tịch UEFA Michel Platini (trái)

Chương trình truyền hình Panorama tố cáo 3 thành viên Ban chấp hành FIFA đã nhận hối lộ, cũng như cáo buộc Phó Chủ tịch FIFA Jack Warner đã cố phá vỡ các nguyên tắc của FIFA về việc bán vé xem World Cup 2010. Các nhân vật cao cấp của Ủy ban vận động đăng cai World Cup 2018 của Anh đã tỏ ra giận dữ sau khi chương trình truyền hình được phát sóng. Họ thậm chí xem đây là một hành động “không yêu nước” vì có thể khiến nỗ lực xin đăng World Cup 2018 của nước Anh thời gian qua bị… tổn hại nghiêm trọng trong mắt các thành viên của Ban chấp hành.

Tuy nhiên, Chủ tịch UEFA Michel Platini trấn an: “Tôi không nghĩ chương trình này sẽ gây ảnh hưởng ở thời điểm này. Hoàn toàn không! Nhưng nó có thể sẽ bắt đầu có ảnh hưởng trong thời gian dài sau đó, nhất là đối với những người đã viết trên báo chí Anh về FIFA trong vài năm qua”. Trong khi Phó Chủ tịch FIFA Jack Warner cũng tỏ ra dửng dưng sau khi chương tình được phát sóng. Ông nói: “Tôi thật sự chẳng quan tâm đến vấn đề này… Bây giờ hay cả về sau này”.

Về phía mình, phát ngôn viên của BBC cho biết chương trình Panorama được thực hiện là vì muốn bảo vệ lợi ích chung, đồng thời họ bảo vệ việc lựa chọn thời điểm được xem là nhạy cảm để tung ra chương trình này. Đài BBC khẳng định: “Chương trình này là vì lợi ích chung và cho thấy rằng một vài thành viên trong Ban chấp hành FIFA có tham gia vào việc bỏ phiếu chọn nước chủ nhà World Cup 2018 đã có một tiền sử nhận hối lộ. Trì hoãn phát sóng cho đến sau buổi bỏ phiếu bầu chọn không phải là lựa chọn đúng vì khi đó quốc gia giành chiến thắng đã được bầu chọn bởi các quan chức có dính líu đến tham nhũng”.

Thứ Năm (2-12) là thời điểm FIFA tiến hành bỏ phiếu kín bầu chọn quốc gia đăng cai World Cup 2018 và 2022 tại trụ sở chính ở Zurich (Thụy Sĩ), từ giờ đến đấy, chương trình của BBC vẫn ngự trị trong suy nghĩ của mọi người.

Tùng Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Matthias Ginter và Sergio Ramos

Monchengladbach – Real Madrid: Zidane mang theo Hazard sang Gladbach

Real Madrid kéo quân sang Đức với sự phấn khích sau chiến thắng Barcelona 3-1, nhưng giới chuyên môn cho rằng khó khăn đang chờ đón đoàn quân của Zinedine Zidane khi Borussia Monchengladbach với đội hình sung mãn đang nuôi mộng làm chuyện động trời trước Kền kền trắng.

Quần vợt

Djokovic và Thiem ở Vienna Open

Vienna Open: Djokovic săn trận thắng thứ 38, sau đó là danh hiệu thứ 6 ở “1 trong những giải ATP 500 khó nhất”

Tối nay, Novak Djokovic sẽ quay trở lại sân đấu lần đầu tiên kể từ trận thua thảm trước Rafael Nadal ở chung kết Roland Garros. Anh sẽ đấu với đồng hương đàn em Filip Krajinovic ở vòng 1 của giải Vienna Open, một giải đấu mà Djokovic bất ngờ “thêm vào thực đơn của mình” với tham vọng giành thêm 500 điểm thưởng, củng cố ngôi số 1.

Các môn khác

Cú siết cổ tam giác cuối cùng trong sự nghiệp của khabib

Khabib Nurmagomedov: 3.200 ngày bất khả chiến bại ở UFC, bắt đầu bằng đòn siết cổ tam giác vài chục USD và kết thúc bằng đòn siết cổ tam giác 3 triệu USD

Chuyến hành trình “bất khả chiến bại” của Khabib Nurmagomedov đi rất nhiều nơi trên thế giới, bắt đầu từ Poltava (Ukraine), rồi trải dài đến khắp nước Nga, băng qua bên kia đại dương đến Mỹ, Brazil, Canada và hồi kết ở Trung Đông có tổng độ dài 3.200 ngày + 4 năm. Trong suốt quãng thời gian đó, “Đại bàng Nga” luôn giữ tư thế toàn thắng - cầu bại. Anh khởi đầu sự nghiệp bằng một đòn siết cổ tam giác vốn chỉ trị giá vài chục USD, và đã kết thúc sự nghiệp cũng bằng đòn siết cổ tam giác tương tự, nhưng trị giá lên đến hơn 3 triệu USD…