Pique sợ Liga thiếu hụt nhân tài

Hôm qua, khi phát biểu trước trận Confed Cup 2013 với Uruguay, hậu vệ Gerard Pique (Barcelona) nhận định rằng cuộc xuất ngoại của hàng loạt cầu thủ hàng đầu Tây Ban Nha như hiện nay sẽ có lợi cho đội tuyển nhưng không có lợi cho La Liga. Pique giải thích: Mọi cầu thủ ra nước ngoài đều sẽ được hiểu biết thêm về cuộc sống mới, nét văn hóa mới, môi trường thi đấu mới và tích lũy những kinh nghiệm mới. Điều đó giúp họ già dặn hơn, đội tuyển Tây Ban Nha cũng nhờ vậy mà vững hơn. Tuy nhiên, giải vô địch Tây Ban Nha sẽ trở nên nghèo nàn khi vắng những ngôi sao trong nước.

Trong đội hình Tây Ban Nha hiện nay, có đến 9 tuyển thủ đầu quân cho các CLB nước ngoài. Trường hợp mới nhất là Jesus Navas, vừa rời khỏi Sevilla để khoác áo Man.City, nơi tiền vệ tài hoa David Silva cũng đang góp mặt.

MINH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.