Pique sợ Liga thiếu hụt nhân tài

Hôm qua, khi phát biểu trước trận Confed Cup 2013 với Uruguay, hậu vệ Gerard Pique (Barcelona) nhận định rằng cuộc xuất ngoại của hàng loạt cầu thủ hàng đầu Tây Ban Nha như hiện nay sẽ có lợi cho đội tuyển nhưng không có lợi cho La Liga. Pique giải thích: Mọi cầu thủ ra nước ngoài đều sẽ được hiểu biết thêm về cuộc sống mới, nét văn hóa mới, môi trường thi đấu mới và tích lũy những kinh nghiệm mới. Điều đó giúp họ già dặn hơn, đội tuyển Tây Ban Nha cũng nhờ vậy mà vững hơn. Tuy nhiên, giải vô địch Tây Ban Nha sẽ trở nên nghèo nàn khi vắng những ngôi sao trong nước.

Trong đội hình Tây Ban Nha hiện nay, có đến 9 tuyển thủ đầu quân cho các CLB nước ngoài. Trường hợp mới nhất là Jesus Navas, vừa rời khỏi Sevilla để khoác áo Man.City, nơi tiền vệ tài hoa David Silva cũng đang góp mặt.

MINH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) vừa cho CLB bóng đá Công An Nhân Dân (Giải hạng Nhất quốc gia) mượn Vũ Tiến Long, Nguyễn Tuấn Anh và trước đó là Trần Văn Đạt. Theo lãnh đạo Hanoi FC, đó là cách đội bóng thủ đô giải quyết bài toán “khủng hoảng thừa” cầu thủ trẻ ở V.League, để không làm lãng phí, thui chột tài năng.