Pinto giành giải thưởng âm nhạc

Mới đây, Jose Manuel Pinto, thủ thành từng bắt cho Barcelona từ năm 2008 đến 2014 vừa được vinh danh khi nhận giải thưởng nhà sản xuất âm nhạc xuất sắc nhắt trong năm tại buổi lễ trao giải thưởng Grammy Latin.

Chia tay Barcelona vào năm 2014, Pinto mất hút khỏi làng bóng đá. Thay vì chọn điểm đến là những giải bóng đá ít tên tuổi hơn, thủ thành người Tây Ban Nha lại chọn niềm đam mê của mình: sản xuất âm nhạc. Ngay từ khi phát triển nghề tay trái của mình, Pinto đã thu hút được sự chú ý của giới chuyên môn. Những sản phẩm của anh đã được đánh giá cao và thường xuyên xuất hiện trong bảng xếp hạng Billboards Tây Ban Nha. “Tôi tạo ra một phong cách âm nhạc mới, một thể loại mới để truyền cảm hứng cho tất cả mọi người”, Pinto chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn. Và anh đã làm như những gì mình nói.

Pinto bên cạnh hai ca sĩ nổi tiếng Jenifer Lopez và Marc Anthony tại Grammy Latin

Với niềm đam mê cháy bỏng cùng sự đầu tư có bài bản và chiến lược hợp lý, công ty thu âm Wahin Makinaciones của Pinto đã nhận được sự tin cậy của khá nhiều nhạc sĩ và ca sĩ nổi tiếng tại Tây Ban Nha. Đáng chú ý hơn cả là trường hợp của nữ ca sĩ Nina Pastori khi chính album Amame como soy của cô đã giành được giải “Album nhạc Flamenco hay nhất” trong buổi lễ trao giải âm nhạc Grammy Latin, giải thưởng danh giá của các nghệ sĩ hát nhạc Latin được tổ chức tại Nevada (Mỹ). Đây là giải thưởng thường niên được Viện hàn lâm ghi âm nghệ thuật và khoa học Latin (Mỹ) trao thưởng kể từ năm 2000 cho đến nay. Bên cạnh đó, đích thân Pinto cũng được xướng tên khi giành giải thưởng “Nhà sản xuất âm nhạc xuất sắc nhất năm”. Theo đánh giá từ các thành viên trong ban giám khảo, Pinto đã có sự tìm tòi và kết hợp một cách khéo léo trong những bản phối khí nhằm tạo ra những điểm khác biệt hết sức độc đáo cho album của Nina. Phát biểu sau khi nhận giải, Pinto xúc động cho biết: “Tôi không biết diễn tả cảm xúc giờ đây của mình như thế nào nữa. Đây là một vinh dự lớn lao không chỉ cho riêng bản thân tôi mà còn cho những cộng sự đã luôn sát cánh bên tôi trong thời gian qua”.

Được biết, thông qua âm nhạc, Pinto còn thực hiện nhiều dự án từ thiện. Từ lúc còn khoác áo Barcelona, anh vẫn thường cùng đồng đội tạo nên các video âm nhạc để kêu gọi quyên góp hỗ trợ những mảnh đời khó khăn.

QUANG LONG

Các tin, bài viết khác