Phương Trâm tạo dấu ấn

Ngày thi đấu thứ 3 của giải đã khép lại vào sáng 29-3. Ở ngày thi đấu này, các VĐV của bơi lội TPHCM tiếp tục thể hiện sự áp đảo của mình.

Giải bơi hồ ngắn (25m) toàn quốc 2015:

(SGGPO).- Ngày thi đấu thứ 3 của giải đã khép lại vào sáng 29-3. Ở ngày thi đấu này, các VĐV của bơi lội TPHCM tiếp tục thể hiện sự áp đảo của mình.

Trong sự áp đảo ấy, cái tên Nguyễn Diệp Phương Trâm được chú ý hơn cả. Kình ngư nhỏ tuổi (Phương Trâm mới 14 tuổi) đã xuất sắc giành riêng cho mình chiếc HCV thứ 2 tại giải năm nay. Trên làn bơi xanh của cự ly 200m hỗn hợp cá nhân nữ, Phương Trâm chạm đích đầu tiên với kết quả 2’24”33. Dù rất cố gắng bám đuổi nhưng đàn chị Lê Thị Mỹ Thảo (Bình Phước) chỉ đạt 2’25”21 và nhận HCB.

Phương Trâm tạo dấu ấn ảnh 1

Phương Trâm (đứng thứ 2 từ phải qua) từng làm nên thành tích tại Đại hội TDTT năm ngoái . Ảnh: Anh Tài

Đây không phải lần đầu tiên Phương Trâm được dự một giải toàn quốc về bơi lội. Ở tuổi 14 nhưng nữ VĐV bơi lội trẻ này có ít nhất 2 năm góp mặt tại các giải bơi quốc gia. Điều dễ nhận thấy là thành tích cá nhân của Phương Trâm tiến bộ từng ngày. Tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII -2014, về cá nhân, Phương Trâm đã giành 2 HCB (bướm 50m, tự do 50m) và 1 HCĐ (bướm 100m)

Trước đó, tại cự ly 50m bướm ở giải này, Phương Trâm đạt 28”58 để vượt qua đàn chị Nguyễn Thị Kim Tuyến (28”92) giành HCV.

Ở ngày thi đấu 29-3, đội bơi TPHCM đã giành được thêm 7 HCV qua đó tạm đứng đầu tổng sắp với 17 HCV, 8 HCB, 5 HCĐ.  Giải tiếp tục thi đấu tại TT-Huế tới hết ngày 31-3.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Chelsea sẽ ra giá 105,6 triệu bảng cho Enzo Fernandez

Chelsea quyết tâm ký hợp đồng với tiền vệ Enzo Fernandez của Benfica trước hạn chót vào 11 giờ đêm thứ ba, The Blues sẵn sàng ra giá 105,6 triệu bảng cho ngôi sao người Argentina - giá trị tương đương với điều khoản giải phóng hợp đồng của tiền vệ này.

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...

Tốc độ