Phương Trâm tạo dấu ấn

Giải bơi hồ ngắn (25m) toàn quốc 2015:

(SGGPO).- Ngày thi đấu thứ 3 của giải đã khép lại vào sáng 29-3. Ở ngày thi đấu này, các VĐV của bơi lội TPHCM tiếp tục thể hiện sự áp đảo của mình.

Trong sự áp đảo ấy, cái tên Nguyễn Diệp Phương Trâm được chú ý hơn cả. Kình ngư nhỏ tuổi (Phương Trâm mới 14 tuổi) đã xuất sắc giành riêng cho mình chiếc HCV thứ 2 tại giải năm nay. Trên làn bơi xanh của cự ly 200m hỗn hợp cá nhân nữ, Phương Trâm chạm đích đầu tiên với kết quả 2’24”33. Dù rất cố gắng bám đuổi nhưng đàn chị Lê Thị Mỹ Thảo (Bình Phước) chỉ đạt 2’25”21 và nhận HCB.

Phương Trâm (đứng thứ 2 từ phải qua) từng làm nên thành tích tại Đại hội TDTT năm ngoái . Ảnh: Anh Tài

Đây không phải lần đầu tiên Phương Trâm được dự một giải toàn quốc về bơi lội. Ở tuổi 14 nhưng nữ VĐV bơi lội trẻ này có ít nhất 2 năm góp mặt tại các giải bơi quốc gia. Điều dễ nhận thấy là thành tích cá nhân của Phương Trâm tiến bộ từng ngày. Tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII -2014, về cá nhân, Phương Trâm đã giành 2 HCB (bướm 50m, tự do 50m) và 1 HCĐ (bướm 100m)

Trước đó, tại cự ly 50m bướm ở giải này, Phương Trâm đạt 28”58 để vượt qua đàn chị Nguyễn Thị Kim Tuyến (28”92) giành HCV.

Ở ngày thi đấu 29-3, đội bơi TPHCM đã giành được thêm 7 HCV qua đó tạm đứng đầu tổng sắp với 17 HCV, 8 HCB, 5 HCĐ.  Giải tiếp tục thi đấu tại TT-Huế tới hết ngày 31-3.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic

Wimbledon: Novak Djokovic khởi đầu chật vật với 4 ván, sẽ đấu đối thủ Australia đầu tiên kể từ sự cố Australian Open

Kể từ khi bị trục xuất khỏi Australia hồi đầu năm, không thể tranh ngôi vô địch Australian Open thứ 10, Novak Djokovic luôn ở trong tâm trạng… u uất không vui. Giờ đây, khi được bước ra Sân Trung tâm tại All England Club, sẵn sàng cho mục tiêu giành ngôi vô địch Wimbledon lần thứ 7, tay vợt cựu số 1 thế giới người Serbia lại “thấm đẫm tình yêu quần vợt thêm một lần nữa”, và thừa nhận cảm giác này khác xa sự bi phẫn mà anh phải nhận ở Úc mở rộng.

Tốc độ