Phương án thi đấu LS V-League giai đoạn 2: Cần sự đồng thuận

SGGPO

Theo kế hoạch, ngày 28-6 là hạn chót để công ty VPF thu nhận ý kiến phản hồi của các CLB về phương án thi đấu cho giai đoạn 2 mùa bóng 2021. Phương án được đề xuất là thi đấu theo hình thức tập trung ở một cụm sân. 

Các đội đang nóng lòng chờ mùa giải được nối lại

Các đội đang nóng lòng chờ mùa giải được nối lại

Với tiêu chí là LS V-League 2021 chỉ thực sự trở lại khi dịch bệnh ở Việt Nam được kiểm soát và sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền. Tương tự như mùa bóng trước, trong khi chờ dịch bệnh được khống chế, công ty VPF đã lên phương án tổ chức phần còn lại của mùa giải nhằm tránh bị động, để các đội có sự chuẩn bị tốt. Bởi sau khi mọi thứ trở lại bình thường, các đội cần tối thiểu 2 tuần để chuẩn bị về chuyên môn. 

Phương án được VPF đề xuất thi đấu tập trung tại cụm sân phía Bắc gồm 9 sân là Thanh Hóa, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Hàng Đẫy, Việt Trì, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF, PVF và Thanh Trì. Đây là phương án mà VPF lựa chọn khi vừa đảm bảo các vấn đề an toàn dịch bệnh và cự ly di chuyển ngắn, tạo điều kiện thuận lợi cho các đội. 

Phương án thi đấu LS V-League giai đoạn 2: Cần sự đồng thuận  ảnh 1 Tiến Linh và các đồng đội đang tranh suất vào tốp 6. Ảnh: BFC

 Hẳn nhiên các phương án đưa ra thường sẽ không nhận được sự đồng nhất, mà điều này vốn cũng đã từng xảy ra ở mùa bóng trước. Nhưng may mà sau đó tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát và lịch thi đấu trở lại bình thường, không phải đá tập trung. Nhưng năm nay lại khác, gần như các đội phải đá tập trung bởi quỹ thời gian rất hạn hẹp để hoàn tất mùa bóng, phòng chống dịch Covid-19 và tập trung đội tuyển quốc gia. 

 Có ý kiến đề nghị một bảng thi đấu tại miền Bắc, một bảng tại miền Trung mà cụ thể là 3 sân Pleiku, Quy Nhơn và Kon Tum. Về mặt sân bãi, các sân này đủ điều kiện tổ chức. Nhưng để tập luyện thì khó, như ở Quy Nhơn không có sân phụ cho các đội tập luyện, mà mật độ thi đấu sẽ rất dày theo lịch đá dồn nên sân Quy Nhơn khó đáp ứng. Khả năng này xem ra khó xảy ra, mà phương án đá tập trung ở một cụm sân phía Bắc là khả thi hơn. 

 Vấn đề là cần sự đồng thuận của các đội, bởi khó tránh sự so sánh về mặt địa lý, thiệt hơn trong cuộc đua tranh ở giai đoạn 2.

VÂN KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.