Phủi trách nhiệm

- Thú thật với ông bạn đây, cái đề tài Vi-lít nó chán hơn con gián, ngán hơn thịt mỡ. Nhưng cũng vì có những phát ngôn chướng tai gai mắt của nhà tổ chức nên đành nói ra.

- Vi-lít dạo này nhàn nhạt sao đấy.

- Nhạt cái gì nữa? Nói thẳng nó như nước ốc, với thứ bóng đá tình nghĩa trên bàn. Bóng đá là môn thể thao giàu tính bất ngờ, nhưng ở ta nhiều trận chưa đá, khán giả bên ngoài đọc vanh vách đội nào thắng đội nào thua. Vậy xin hỏi, người hâm mộ đến sân để làm gì, chả lẽ đến đấy… xem xiếc, diễn kịch à?

- Thời gian qua, các sếp ở CLB thường dùng từ “thiếu động lực” nhằm bào chữa cho việc thua trận của đội nhà. Đã thế, ông tổ chức còn thoái thác trách nhiệm, muốn đánh bùn sang ao.

- Thế à?

- Nói thật, mần ăn vậy đâu cần các vị học hành cao ngồi lên ghế. Cứ cho mời mấy người chạy xe ôm, chạy xe ba gác mê bóng đá làm cũng được, có khi còn nhận được đề xuất, ý kiến hay, lại thêm vấn đề lương bổng trả cho giới này thấp, quả là lợi đủ đường.

- Người ta nói gì?

- BTC dường như đang để Vi-lít vượt khỏi tầm kiểm soát, lại còn chống chế: “Nhiệm vụ chống tiêu cực không chỉ thuộc về Vê-bê-ép (!?)”.

- Có khi người ta nói đúng? Vì việc chống tiêu cực đâu cứ phải bắt mỗi Vê-bê-ép làm mà còn nhiều giới khác cần xắn tay nữa.

- Biết là chẳng ai bắt mình Vê-bê-ép chống tiêu cực. Nhưng bực bội nhất cách phát biểu đầy chất “phủi trách nhiệm” của ông trưởng giải, và nó đã gây sóng trong dư luận. Nói như ông ta đúng là hết thuốc chữa.

- Chứ cần nói sao?

- Đúng ra ở vai trò trưởng giải Vi-lít, ông ấy nên ngồi lại với các CLB rồi cùng đề xuất phương án giải quyết thế nào, ngược lại đi né tránh qua phát biểu như trên. Chán không tả nổi.

- Nghe cũng bực mình.

- Làm thế ai làm chẳng được. Nên chả trách việc chống tiêu cực với bóng đá nội khác nào đựng nước bằng rổ.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất