Phụ công Nguyễn Hoàng Thương “cập bến” Tràng An Ninh Bình

SGGPO

Rời Becamex Quân đoàn 4 sau 1 năm gắn bó, phụ công số 1 Việt Nam là Nguyễn Hoàng Thương đã nhận lời về thi đấu cho CLB Tràng An Ninh Bình ở mùa giải 2018. Đây là sự bổ sung quan trọng cho đội bóng cố đô Hoa Lư trong tham vọng tranh đoạt ngôi vương cùng các đối thủ Sanest Khánh Hòa, Thể Công, Biên phòng, TPHCM…

Phụ công Nguyễn Hoàng Thương và thử thách mới ở CLB Tràng An Ninh Bình. Ảnh: Phương Thảo

Phụ công Nguyễn Hoàng Thương và thử thách mới ở CLB Tràng An Ninh Bình. Ảnh: Phương Thảo

Hôm 19-1, phụ công Nguyễn Hoàng Thương đã chính thức ra mắt đội bóng mới Tràng An Ninh Bình, chấm dứt những lời đồn đoán anh sẽ chuyển đến Sanest Khánh Hòa hay đội bóng nào đó sau khi rời CLB Becamex Quân đoàn 4. Chi tiết của bản hợp đồng giữa phụ công số 1 Việt Nam này với đội bóng cố đô Hoa Lư không được tiết lộ, nhưng để sở hữu được chữ ký của Hoàng Thương, CLB Tràng An Ninh Bình phải tốn không ít tâm sức và tiền bạc.

Phụ công Nguyễn Hoàng Thương “cập bến” Tràng An Ninh Bình ảnh 1 Nguyễn Hoàng Thương được đánh giá là phụ công số 1 Việt Nam. Ảnh: THIÊN HOÀNG
HLV Trần Văn Thư cho biết: “Tôi đánh giá Hoàng Thương chính là 1 trong những mũi phụ công xuất sắc bậc nhất bóng chuyền Việt Nam xưa nay. Đấy là kiểu VĐV giàu lòng nhiệt tình, rất gương mẫu trong tập luyện cũng như thi đấu, kể cả khi cậu ta chơi tại CLB TPHCM, Quân đoàn 4 hay khi lên tập trung cùng ĐTQG. Có thêm Hoàng Thương, lực lượng của đội Tràng An Ninh Bình sẽ ổn với mục tiêu khi bước vào mùa bóng mới”.

Có thể, nếu không dấy lên thông tin Becamex Quân đoàn 4 thêm một lần đối diện với nguy cơ phải giải thể, Hoàng Thương vẫn sẽ tiếp tục chơi bóng trong màu áo đội bóng quân đội cho đến khi chia tay sự nghiệp VĐV đỉnh cao của mình. Tuy nhiên, chính những người làm bóng chuyền Quân đoàn 4 cũng không biết chắc tương lai của mình, nên đành ngậm ngùi thanh lý hợp đồng cho anh.

Phụ công Nguyễn Hoàng Thương “cập bến” Tràng An Ninh Bình ảnh 2 Hoàng Thương (trái) rất ăn ý với cây chuyền 2 Giang Văn Đức ở đội tuyển Việt Nam. Ảnh: THIÊN HOÀNG
Hoàng Thương bày tỏ: “Thật ra, ngay sau khi thanh lý hợp đồng với Becamex Quân đoàn 4 vào cuối năm 2017, tôi đã tính giải nghệ sau hơn 10 năm gắn bó với bóng chuyền. Nhiều đội bóng cũng đặt vấn đề với tôi, nhưng khi đó tôi chỉ nghĩ đến việc nghỉ ngơi và  chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình. Song, các HLV Trần Văn Thư và Bùi Trung Thảo đã thuyết phục tôi tiếp tục chơi bóng và cống hiến cho bóng chuyền vì khả năng chưa cạn. Cũng phải suy tính khá lâu tôi mới nhận lời về thi đấu cho CLB Tràng An Ninh Bình”.
Phụ công Nguyễn Hoàng Thương “cập bến” Tràng An Ninh Bình ảnh 3 Hoàng Thương và giây phút hạnh phúc bên con. Ảnh: PHƯƠNG THẢO
Có thêm sự phục vụ của Hoàng Thương, cộng với lực lượng hiện có, Tràng An Ninh Bình nổi lên như đối thủ đáng gờm đối với đội đương kim vô địch Sanest Khánh Hòa hay á quân Thể Công. Người ta đang trông đợi vào màn trình diễn của Hoàng Thương bên cạnh các đồng đội mới Giang Văn Đức, Nguyễn Xuân Thành, Bùi Văn Hải, Quang Khơi, Thanh Tùng… và ngoại binh nhập tịch Nguyễn Văn Đa (Thái Lan) sẽ giúp cựu vương Tràng An Ninh Bình tìm lại danh hiệu vô địch quốc gia và thậm chí là chinh phục tấm HCV ở Đại hội TDTT toàn quốc 2018 sau nhiều mùa “hụt chân”.
Phụ công Nguyễn Hoàng Thương “cập bến” Tràng An Ninh Bình ảnh 4 Hoàng Thương và gia đình nhỏ của mình. Ảnh: PHƯƠNG THẢO
Theo HLV Bùi Trung Thảo, sự xuất hiện của Hoàng Thương sẽ giúp CLB Tràng An Ninh Bình cứng cáp hơn về lực lượng, đồng thời đa dạng hơn ở mảng miếng chiến thuật vì Hoàng Thương luôn tỏ ra ăn ý với cây chuyền 2 Giang Văn Đức khi cả hai cùng phục vụ ĐTQG qua các kỳ SEA Games 2015 và 2017. Cũng theo HLV này đánh giá, Hoàng Thương luôn ổn định về phong độ, tấn công khéo và chắn bóng chắc chắn, sẵn sàng trở thành chỗ dựa cho các đồng đội khi cần thiết nên nếu biết cách khai thác sở trường của anh, đội bóng sẽ dễ vươn đến thành công.

Hoàng Thương xuất thân từ “lò đào tạo” bóng chuyền Vĩnh Long, từng giúp bóng chuyền TPHCM giành danh hiệu vô địch quốc gia năm 2015, chơi nổi bật trong màu áo ĐTQG ở các kỳ SEA Games 2013, 2015 và 2017.

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất