Phớt lờ Chelsea, Sampaoli tập trung cho tuyển Chile

Tỷ phú người Nga, Roman Abramovich sẽ chỉ định một huấn luyện viên mới cho Chelsea sau khi mùa giải 2015-2016 kết thúc và cái tên Sampaoli nổi lên như một ứng cử viên sáng giá.

Đây là kế hoạch được cho là dài hơi của Abramovich sau khi sa thải HLV Jose Mourinho dưới sự phản đối mạnh mẽ của các CĐV The Blues. Mặc dù HLV Guus Hiddink đã ký hợp đồng với Chelsea cho đến hết mùa giải nhưng gần như chắc chắn ông sẽ ra đi vào mùa hè. Chính vì vậy, việc tìm kiếm vị thuyền trưởng cho CLB đang được Abramovich đặt lên hàng đầu.

Sampaoli muốn thực hiện dự án dài hơi cho đội tuyển Chile hơn việc đến dẫn dắt Chelsea.

Mặc dù Diego Simeone của Atletico Madrid được cho là ứng cử viên hàng đầu cho cương vị thuyền trưởng của Chelsea nhưng Sampaoli được cho là người thích hợp với CLB Chelsea, nhất là khi ông này vừa giúp Chile giành được danh hiệu vô địch Copa America năm 2015.Vị huấn luyện viên 55 tuổi vẫn chưa có kinh nghiệm dẫn dắt một đội bóng ngoài Nam Mỹ, nhưng với phong cách huấn luyện sáng tạo cũng như lối đã tấn công quyến rũ giống người thầy Marcelo Bielsa, Sampaoli vẫn rất được Chủ tịch Abramovic yêu thích. Nhưng huấn luyện viên trưởng của Chile cho biết, ông vẫn cam kết gắn bó với đội tuyển Chile, dù cho bộ máy của Liên đoàn Bóng đá Chile sắp bước vào một cuộc xáo trộn lớn. “Tương lai của tôi phụ thuộc vào cuộc bầu cử Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Chile vào ngày 4-1 tới”- Sampaoli trả lời trên tờ AS. “Việc tôi rời khỏi đội bóng hay ở lại phụ thuộc vào việc chủ tịch mới có đồng ý với những dự án phát triển mà chúng tôi đưa ra hay không. Trước khi lắng nghe đề nghị từ những câu lạc bộ khác, tôi muốn trình bày dự án của tôi cho đội tuyển Chile rồi mới quyết định. Đó là điều mà tôi đã nói với tất cả những đội bóng có liên hệ với tôi”.

Ngoài ra, Sampaoli cũng thừa nhận rằng việc dẫn dắt đội tuyển Argentina là giấc mơ lớn nhất mà ông luôn mong muốn được trở thành hiện thực. “Dẫn dắt Argentina là một giấc mơ, vì đó là quốc gia của tôi”- Sampaoli cho biết. “Tôi đã mơ về việc được chơi cho đội tuyển Argentina với tư cách là một cầu thủ nhưng điều đó đã không xảy ra. Và bây giờ, tôi vẫn không ngừng mơ ước được dẫn dắt đội tuyển quốc gia vào một ngày nào đó”.

Q. MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất