Phỏng vấn tuyển thủ quốc gia

- Xin chào! Kết thúc đợt tập huấn vừa rồi anh làm gì nhỉ?

- Nghỉ ngơi, dẫn vợ con du hí. Tui mới đi Đà Lạt xong, dự tính sẽ sang Ha-oai (Mỹ) xả-trét, sau một mùa giải hỗn loạn, cũng như bất thình lình có đợt gom quân lên tuyển tập quần quật ít ngày, đá vài trận vô bổ rồi về nhà.

- Có nghĩa, những ngày qua anh không quan tâm giải U19 quốc tế mở rộng?

- Có nghe báo chí nói. Thậm chí ở các vỉa hè, quán cóc nhiều người còn bàn luận việc U19 VN thắng đậm U19 Myanmar giành vé vào chung kết. Nhưng, có cần thiết ầm ĩ vậy không nhỉ?

- Lâu lắm rồi, hay nói đúng hơn là lần đầu tiên ta mới có lứa cầu thủ đá hay, đá đẹp đến vậy?

- Đá đẹp thì có, nhưng đá hay chưa hẳn.

- Đừng nói là anh ghen ăn tức ở, khi mà dư luận đang dồn vào U19 VN?

- Đồng ý các cậu bé đá đẹp mắt, với những pha xử lý kỹ thuật cộng hưởng sự ngẫu hứng. Nhưng vì sao được vậy? Cũng bởi họ có được môi trường đào tạo chuyên nghiệp theo chuẩn của CLB Át-sê-nồ, hỏi sao đá không tốt lên?

- Còn thế hệ của anh hồi trước?

- Tụi tui có chút năng khiếu, rồi mang tiếng được đào tạo tiếp nhưng chẳng ra gì. Rồi sau đó các bác ở Vê-ép-ép và CLB bốc lên đá nhằm phục vụ lợi ích của họ. Chứ họ có bao giờ tìm hiểu bọn tui muốn gì, cần gì đâu?

- Anh đánh giá thế nào về lứa U19 VN hiện nay?

- U19 VN nhận được sự quan tâm, chăm sóc. Mừng vì điều đó, nhưng nói thật vẫn chưa là cái đinh gì hết, ít nhất là về mặt thành tích.

- Là sao?

- Nhìn đi, từ khi “hạ sơn” đến giờ đã giành được danh hiệu nào chưa?

- Chưa…

- Còn bọn tui đã mang vinh quang về cho đất nước hồi năm 2008, có ngon hơn không? Nên tui muốn nhắc nhở, đừng yêu mù quáng. Tóm lại, đá đẹp mà không có danh hiệu thì vứt. Cỡ đá tổng lực như Hà Lan cuối cùng cũng chẳng có gì, cụ thể là ở Qượt Cúp vừa rồi. U19 VN phải có thành tích mới ăn nói được.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất