Phỏng vấn “ông” bộ

 - Xin chào!

 - Ồ! Hôm nay nhà báo đến gặp tôi có chuyện gì không?

 - Tôi muốn trao đổi một số việc?

 - Cụ thể là gì nào?

 - Những năm trước ta thường không dự môn bóng đá của Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á. Vì sao năm nay có sự thay đổi?

 - Hết sức bình thường. Chẳng hạn như mọi ngày tôi hay ăn cơm, nhưng hôm nay tôi không muốn ăn cơm nữa mà đi ăn phở (!?).

 - Ông thật dí dỏm. Nhưng tôi nghĩ, hẳn bộ có lý do nào khác?

 - Anh tinh ý thật đó. Nguyên nhân cũng vì những năm trước không có nhân sự tham gia, nên không thể thi đấu được.

 - Còn năm nay, có lẽ đã qua rồi cái thời thiếu thốn con người để tham dự cuộc chơi khu vực?

 - Đúng rồi. Có nhiều nhân tố chất lượng nữa là khác đấy nha! Chúng tôi hoàn toàn tự tin sẽ giành chiếc HCV môn bóng đá, và Việt Nam sẽ được xướng tên ở Đông Nam Á là bóng đá học đường rất phát triển.

 - Không rõ nguồn cầu thủ đó từ đâu mà ra?

 - Nhà báo chưa biết ở đâu à? Còn ai khác, ngoài lứa cầu thủ của Học viện HAGL - Arsenal JMG vừa nhập học tại Trường Đại học Sư phạm TDTT TPHCM. Hiện tại họ đang là sinh viên khoa Giáo dục thể chất, trong tương lai sẽ trở thành những người thầy gõ đầu trẻ.

 - Lứa “gà nòi” của bầu Đức???

 - Chính xác.

 - Ông nói bốc sinh viên đi đá giải Sinh viên khu vực, vậy mọi năm vẫn có đầy sinh viên ra đấy, vì sao không lập đội tuyển để dự tranh?

 - Mọi năm nếu đem các em sinh viên đi đá bóng thì thắng được ai, thêm tốn tiền tốn sức. Còn dùng cầu thủ trẻ chuyên nghiệp lại không có ai là sinh viên, lần này đúng “hên” thiệt.

 - Hên???

 - Tự dưng có lứa cầu thủ giỏi ở đâu chạy tọt vào trường đại học, dưới sự quản lý của chúng tôi. Nên việc đem họ đi thi cũng không có gì sai quy định.

 - Làm vậy dư luận cho là mắc bệnh thành tích nặng?

 - Bệnh gì từ từ tính, cứ đem qua đó lấy HCV môn bóng đá về đã. Ai làm quan chức mà chẳng muốn nhiệm kỳ của mình “chói lóa”, đúng không?

 - !?!?!? Nói vậy tôi cũng xin… bó bột. Cảm ơn ông!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất