Phỏng vấn nhà báo

- Xin chào! Anh là một nhà báo nổi tiếng, anh đánh giá thế nào về EURO 2016?

- Tui nghĩ đây là kỳ đại hội võ lâm… Ồ không, là ngày hội bóng đá hấp dẫn của châu Âu. Xứ Wales, Hungary đã búng mũi ba gã khổng lồ Anh, Nga, Bồ Đào Nha. Còn Iceland nổi lên như “ngựa chứng” và tất nhiên là cả Slovakia, Bắc Ireland và Ireland nữa.

- Sao lúc nãy anh lại nhập tâm cái gì là “đại hội võ lâm”?

- Thật ớn cho hooligan Nga và Anh đã làm loạn cào cào bởi những màn quậy phá, khiến ban tổ chức khiếp vía.

- Có vẻ tổ chức EURO chưa bao giờ dễ dàng?

- Nước Pháp từng tổ chức World Cup 1998, kinh nghiệm đầy mình mà còn bị hooligan dắt mũi. Nếu bạn nghĩ dễ dàng chúng ta có thể đề xuất EURO lần sau dời sang các nước Campuchia, Việt Nam, Afghanistan hay Iraq…, họ sẽ làm thay việc đó dù EURO là sân chơi của các đội bóng châu Âu.

- Điều đáng sợ nhất của một nhà báo thể thao hiện nay là gì, thưa anh?

- Là họ xem chuyên môn trong sân bóng hoành tráng nhưng viết mấy chuyện tào lao như Ronaldo vừa ném micro; Wags kia hở bạo; khán giả đội nọ ăn bánh pizza nhiều nhất; Thổ và Albania cùng 3 điểm với Bồ và Bắc Ireland nhưng vẫn bị loại do kém chỉ số phụ nên cầu thủ đã rủ nhau đi ăn phở Việt…

- Cá nhân anh thấy thế nào về nội dung thể thao trên báo chí?

- Nội dung đó phản ánh… phông văn hóa hiện nay. Nghĩa là đủ các dạng nhưng ôi sao lá cải và lá ngón nhiều quá!

- Vậy vai trò của nhà báo trong lĩnh vực thể thao lúc này là gì?

-  Nhà báo cứ như làm… quảng cáo. Vì trước mỗi sự kiện gì đó người ta trông chờ ở nhà báo việc đưa tin giúp, thế thôi. Hầu như họ nghĩ phóng viên không có “trình” về bóng đá nên các ý kiến bị gạt qua. Ở Việt Nam từng có một ông HLV già sụ nhưng cũng đốp chát với báo giới, anh không thấy sao?

- Vâng, xin cảm ơn anh!


HAI SÀI GÒN

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

McGregor (vét xanh) bắt tay Poirier trước sự kiện UFC 257, được dự báo sẽ mang lại lợi nhuận khổng lồ

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: “Mỏ vàng” của UFC, kiếm 516 triệu USD bản quyền truyền hình sau... 7 năm

Cuối tuần này, cái tên Conor McGregor lại một lần nữa gây xôn xao giới mộ điệu MMA - UFC, với trận tái chiến cùng Dustin Poirier ở UFC 257. Rõ ràng, cho dù “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov mới là “Võ sĩ đệ nhất đẳng” của lồng sắt bát giác UFC, là thương hiệu gần đây của tổ chức này, thì vẫn không thể phủ nhận sức ảnh hưởng và “tầm phủ sóng” của “Gã điên Ailen”.